Đại học Nagoya

Trường Đại học Nagoya là một trong những trường Đại học danh giá của Nhật Bản với quá khứ từng được bảo trợ bởi Nhật Hoàng. Sau nhiều năm phát triển, trường Đại học Nagoya vẫn giữ vững vị thế là một trong những trường Đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất Nhật Bản. Cùng tìm hiểu về những thông tin liên quan đến Đại học Nagoya, cho kế hoạch du học Nhật Bản sắp tới của bạn nhé!

Giới thiệu chung về trường Đại học Nagoya

– Lịch sử thành lập và phát triển

Trường Đại học Nagoya hay Đại học Tổng hợp Nagoya được thành lập vào năm 1871. Ban đầu trường được biết đến là một ngôi trường Trung cấp Dược được bảo trợ bởi Nhật Hoàng. Năm 1939 trường chính thức trở thành Đại học Đế quốc Nagoya, sau đó đổi tên thành Đại học Tổng hợp Nagoya vào năm 1947. Cho đến năm 2004, trường vẫn là một trong những ngôi trường công lập của đất nước Nhật Bản và sau này được cổ phần hóa, chuyển đổi tính chất, trở thành một trong những ngôi trường tư thục lớn.

– Cơ sở hiện có

Được đánh giá là một trong những “Tập đoàn giáo dục lớn của Nhật”, trường Đại học Nagoya nay trở thành hệ thống Viện Đại học lớn và các Đại học chi nhánh với 7 trường Đại học thành viên, 11 khoa ngành.

Bên cạnh đó, trường Đại học Nagoya cũng sở hữu một bệnh viện phục vụ cho nhu cầu của địa phương và công tác nghiên cứu, giảng dạy ngành Y của trường.

Trường Đại học Nagoya cũng xây dựng hệ thống thư viện và khu kí túc xá hiện đại, tùy theo mức giá cả mà sinh viên có thể chọn loại phòng ở phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Các chuyên ngành Đào tạo của trường Đại học Nagoya

Với 11 khoa ngành, hiện trường Đại học Nagoya đang đưa vào giảng dajym 11 chương trình đào tạo ở 2 bậc học Đại học và Sau Đại học, bao gồm các khoa:

 • Luật.
 • Dược.
 • Khoa học kỹ thuật.
 • Nghệ thuật.
 • Kinh tế.
 • Xã hội Nhân văn.
 • Sư phạm.
 • Toán.
 • Môi trường.

– Sinh viên đang theo học và đội ngũ giảng dạy

Hiện trường Đại học Nagoya đang đào tạo 15,000 sinh viên học tập, trong đó với 1,300 sinh viên đến từ hơn 78 quốc gia trên thế giới. Nhà trường cũng có nhiều chính sách cho phép sinh viên quốc tế có cơ hội được học tập, cũng như tham gia chương trình học giảng dạy bằng Tiếng Anh.

Nổi bật với chất lượng giảng dạy, nhà trường cũng có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, số lượng giảng viên hiện có ở trường Đại học Nagoya là 1,706 giảng viên với 649 Giáo sư và 507 Phó Giáo Sư giảng dạy thường xuyên.

Trong quá khứ, Đại học Nagoya cũng là ngôi trường Đại học của nhiều doanh nhân, nhà khoa học, nhà chính trị nổi tiếng của Nhật Bản. Hiện đã có 4 vị giáo sư xuất thân hoặc đang công tác tại trường Đại học Nagoya nhận được giải Nobel về Hóa Học và Vật Lý.

– Chi phí học tập tại trường Đại học Nagoya

Tùy theo bậc học và chương trình học mà mức học phí cũng sẽ có những mức giá khác nhau. Ngoài ra học phí của trường cũng sẽ thay đổi theo từng năm, với:

 • Đại học và Cao học: hơn 530,000 ¥/năm.
 • Chương trình nghiên cứu sinh: 30,000 ¥/năm.
 • Chương trình dự bị: 17,800 ¥/tháng.
 • Chương trình học tập ngắn hạn: 30,200 ¥/tháng.
 • Chương trình học Tiếng Nhật cấp tốc: 29,700 ¥/tháng.
 1. Tại sao nên chọn Đại học Nagoya để du học Nhật Bản?

– Chỗ ở, sinh hoạt

Trường Đại học Nagoya hỗ trợ nhiều khu kí túc xá, nhà ở cho sinh viên có thể học tập và sinh hoạt gần trường. Giá cả tùy theo hình thức phòng ở, tuy vậy sinh viên có thể chọn lựa loại phòng phù hợp cũng như tiết kiệm được một khoản phí so với việc thuê nhà trọ bên ngoài.

– Chi phí sinh hoạt

Thành phố Nagoya cũng là thành phố lớn của Nhật Bản, song chi phí sinh sống tại đây sẽ không quá đắt đỏ như tại Tokyo. Sinh viên Việt Nam cũng thường chọn du học tại đây hơn là học tại Tokyo vì những lý do như chi phí sinh hoạt, chọn trường và điều kiện du học bởi thủ tục sẽ diễn ra thuận lợi so với chọn học tập tại những thành phố, thủ đô của Nhật Bản.

– Việc làm thêm

Du học tại Nhật Bản, sinh viên quốc tế được phép làm thêm từ 30-40 giờ mỗi tuần, với mức lương từ 800-1000 ¥/giờ.

Có rất nhiều loại hình công việc bán thời gian tại Nhật Bản mà sinh viên có thể chọn lựa, như phát tờ rơi, phục vụ, thu ngân, bán hàng, giao hàng, tiếp thị… Đặc biệt những công việc đòi hỏi tính chuyên môn hơn như phiên dịch, dịch thuật… cũng sẽ giúp sinh viên kiếm được thu nhập đáng kể bù đắp cho chi phí sinh hoạt khi du học.

– Phương tiện đi lại

Thành phố Nagoya cũng hỗ trợ nhiều tuyến tàu cao tốc lưu thông giữa các địa điểm trong thành phố, và sang các tỉnh khác thuận tiện hơn. Nếu ở trọ xa trường, bạn cũng có thể sử dụng hình thức di chuyển chính của người Nhật là tàu điện ngầm để đi học mỗi ngày. Những dịch vụ giảm giá vé cho sinh viên cũng sẽ được áp dụng tại đây.

– Học bổng du học của trường Đại học Nagoya

Nếu mức học phí quá đắt đỏ, sinh viên cũng có thể tìm kiếm những chương trình học bổng có giá trị để nhận được chương trình học hoàn toàn miễn phí, hoặc giảm học phí theo phần trăm. Những loại học bổng lớn nhất có thể kể đến như: Học bổng MEXT, học bổng Quốc tế Đại học Nagoya….

Trường Đại học Nagoya thường xuyên là một trong những trường Đại học danh tiếng và thu hút nhiều sinh viên Việt Nam chọn lựa du học nhất. Những yếu tố về chất lượng giáo dục, điều kiện nhập học và địa điểm sinh sống là những điểm thu hút sinh viên Việt Nam chọn học tập tại đây. Nếu nhận thấy trường Đại học Nagoya cũng sẽ đáp ứng cho bạn những tiêu chí trên thì hãy nhanh tay tìm kiếm cơ hội học tập Đại học Nagoya trong thời gian sớm nhất nhé

Mọi thắc mắc về thủ tục xin đi du học và các vấn đề liên quan vui lòng liên hệ trung tâm tư vấn du học và đào tạo VKT Toàn Cầu theo địa chỉ:

 • Văn Phòng Chính : Số 64B Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • VPGD tại Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà 181 Xã dàn 2, Đống Đa, Hà Nội
 • VPĐD tại HCM: Tầng 3, số 19 đường số 2, Cư xá Đô Thành,P4,Q3,TP.HCM
 • Phone: 0906 262 363
 • Email: contact@vktglobal.com

VKT- Kết nối mọi điểm đến