[10/2023] Trưởng Phòng Tiếng Anh Là Gì? Tên Các Loại Trưởng Phòng Bằng Tiếng Anh?

Rate this post

Mục lục bài viết

1. Trưởng phòng trong tiếng anh là gì?

Trưởng phòng hiện nay đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động quản lý công ty. Họ có trách nhiệm phân công, giám sát và điều công việc của một phòng . Vậy ta có thể hiểu thế nào là trưởng phòng? Trưởng phòng là vị trí thuộc cấp quản lý của một bộ phận chức năng trong công ty, người ở vị trí này sẽ có nhiệm vụ tổ chức, vận hành, kiểm soát các hoạt động của đơn vị phòng ban và chịu trách nhiệm về kết quả hoạt động với lãnh đạo cấp cao.

Theo nghĩa tiếng việt thì trưởng phòng, phó phòng hay quản lý có nghĩa là người đứng đầu phòng hoặc chức vụ tương đương của bộ phận nào đó. Người này sẽ là người thực hiện chức năng tổ chức, điều hành, giám sát kiểm tra các hoạt động và họ sẽ là người chịu trách nhiệm khi có vấn đề xảy ra trước giám đốc công ty.

Trưởng phòng khi được dịch sang tiếng anh thì nó là gì? Khi dịch sang tiếng anh thì trưởng phòng sẽ có nhiều phiên bản khác nhau có thể là Head of Department hoặc là Chief of Department. Bạn có thể hiểu rằng Head hay chief có nghĩa là người đứng đầu và Department có thể hiểu là phòng ban, khoa. Vậy thì từ Head/chief of department còn có thể dịch là trưởng phòng, trưởng khoa, trưởng bộ phận.

2. Tên các loại trưởng phòng bằng tiếng anh.

Tuy nhiên thì tùy thuộc vào từng ngành nghề mà trưởng phòng trong tiếng anh còn có thể dịch ra cụ thể như một số trường hợp như sau

– trưởng phòng kế toán: Accounting Manager

– Trưởng phòng sản phẩm: Product Manager

– Trưởng phòng nhân sự: Personnel Manager

– Trưởng phòng mua hàng: Purchasing manager

Read More:   [10/2023] I Miss You Là Gì? Cách Sử Dụng “I Miss You”

– Trưởng phòng sản xuất : Production Manager

– Trưởng phòng Tài chính: Finance Manager

– Trưởng phòng marketing : Marketing Manager

– Trưởng phòng kinh doanh:Sale manager hoặc là the head of sales

– Trưởng phòng vận hành: Operation manager.

– Trưởng phòng kỹ thuật: Technical manager

Để giúp các bạn có thể hình dung cụ thể hơn thì sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số ví dụ về trưởng phòng được dùng trong các câu tiếng anh. Hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn.

EX: Today, our branch will welcome a new Finance manager.

– Ha is the department manager of HM company ( Ha là trưởng bộ phận của công ty HM)

– As a department manager of Walmart, you won’t make as much money as the assistant manager, but the chances of getting promoted are very high.( Với tư cách là trưởng phòng bộ phận Walmart bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền như trợ lý giám đốc, nhưng cơ hội thăng tiến rất cao).

3. Phó phòng và các phó phòng cụ thể bằng tiến anh

Phó phòng là người đứng sau trưởng phòng là người đứng sau hỗ trợ các công việc của trưởng phòng cũng như là người đưa tra các ý kiến đóng góp và tham gia vào quá trình giám sát kiểm tra như trưởng phòng và chịu sự quản lý của trưởng phòng. Mục đích là đem lại lợi nhuận cho công ty.

Vậy thì phó phòng sau khi dịch sang tiếng anh thì có gì khác so với trưởng phòng?

Phó phòng khi dịch sang tiếng anh thì được gọi là Deputy

Cũng tương tự như trưởng phòng thì phó phòng cũng được phân chia ra thành nhiều dạng khác nhau tùy thuộc vào công việc mà họ đảm nhận là gì.Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số chức danh phó phòng khi dịch ra tiếng anh để các bạn có thể tham khảo đó là :

Read More:   [10/2023] S.h.a.r.e K.e.y Kaspersky Internet Security 2022, 2023, 2025 Full New

1. Phó phòng nhân sự: Deputy HR

2. Phó phòng marketing : Deputy Marketing Manager

3. Phó phòng tài chính: Deputy head of finance Department

4. Phó phòng kế toán: Deputy Accountant

5. Phó phòng sản xuất: Deputy Manager of Production

6. Phó phòng kỹ thuật: Deputy head of technical department

7. Phó phòng kinh doanh: Deputy Business

Trên đây thì chúng tôi đã đưa ra cho các bạn một số chức vụ phó phòng cụ thể được dịch sang tiếng anh. Sau đây thì để các bạn có thể hình dung rõ hơn về các chức vụ phó phòng trong tiếng anh được sử dụng như thế nào thì chúng tôi đã đưa ra một số ví dụ cụ thể như sau mà các bạn có thể tham khảo và hiểu hơn về nó.

Ex: The branch office complimented the Deputy Manager for selecting the best employees

Có thể dịch như sau: Chi nhánh tổng có lời khen đến phó phòng nhân sự vì đã chọn lọc được những nhân viên ưu tú.

– With my experience as a farmer of Hội An, I was able to obtain employment as an deputy chief of bureau.

>> dịch: Với kinh nghiệm là người nông dân hội an, tôi xin được một việc làm là phó phòng xuất khẩu)

– Some 10 years later when Nam was promoted to a position of responsibility in the company, the same deputy chief of bureau phoned to congratulate him and to recount this incident of integrity to the truth

>> Dịch: Khoảng 10 năm sau khi anh Nam được lên chức quản lý thì vị phó phòng nọ đã gọi điện thoại chúc mừng anh và nhắc lại câu chuyện về tính chân thật của anh trước đây.

Tuy nhiên thì hiện nay ở Việt Nam chức vụ phó phòng hầu như ở các công ty là không còn. Và không phải ở công ty nào cũng có chức vụ phó phòng, mà tùy vào năng lực và nhu cầu của mỗi công ty mà có những quy định khác nhau cho chức vụ này.

Read More:   [10/2023] Outro Video Là Gì? Những Yêu Cầu để Dựng Một Outro Video Hiệu Quả?

Trên đây là một số những thông tin và nội dung liên quan đến trưởng phòng trong tiếng anh và tên các loại trưởng phòng bằng tiếng anh. Hi vọng rằng bài viết mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu về chức vụ trưởng phòng, và biết được nó khi dịch sang tiếng anh là gì, và các chức vụ trưởng phòng cụ thể. Bên cạnh đó có thể cung cấp thêm cho các bạn những thông tin về trưởng phòng.

Minh khuê xin chân thành cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ và theo dõi những nội dung mà chúng tôi cung cấp trong thời gian qua, nếu các bạn có những vấn đề pháp lý cần chúng tôi hỗ trợ thì các bạn có thể tiến hành liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua số diện thoại của tổng đài 19006162 để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng về mọi vấn đề pháp luật. Hoặc các bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn trực tiếp tại văn phòng tại Hà Nội. Chúng tôi sẽ cố gắng mang lại những trải nghiệm pháp lý tốt nhất giành cho các bạn.

Với những thông tin mà Rcmitt.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Trưởng Phòng Tiếng Anh Là Gì? Tên Các Loại Trưởng Phòng Bằng Tiếng Anh?❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Trưởng Phòng Tiếng Anh Là Gì? Tên Các Loại Trưởng Phòng Bằng Tiếng Anh?” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Posts

[09/2023] Breakdown Là Gì?

Breakdown là gì? Ở mỗi lĩnh vực, breakdown sẽ mang một ý nghĩa khác, rất đa dạng và phong phú trong tầng nghĩa, vậy nên breakdown được…

[09/2023] Ý Nghĩa Của Cost Breakdown Là Gì ? Cost Breakdown Cost Breakdown

COST BREAKDOWN LÀ GÌ Định nghĩa Price breakdown là gì? Price breakdown là Phá giá. Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Price breakdown – một…

[09/2023] What Is Cost Breakdown Là Gì, Budget Breakdown Có Nghĩa Là Gì

JavaScript is disabled. Bạn đang xem: Cost breakdown là gì For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding. Đang xem: Cost breakdown là…

[09/2023] Breakdown Là Gì, Nghĩa Của Từ Breakdown | Từ điển Anh

Breakdown là gì? Ở mỗi lĩnh vực, breakdown sẽ mang một ý nghĩa khác, rất đa dạng và phong phú trong tầng nghĩa, vậy nên breakdown được…

Công Cụ Hỗ Trợ Tối ưu Quá Trình Ra Quyết định

COST-BENEFIT ANALYSIS (CBA) LÀ GÌ? Phân tích lợi ích chi phí (còn được gọi là phân tích chi phí lợi ích) là một quá trình mà các…

[09/2023] Cost Breakdown Nghĩa Là Gì

-To invite bids / tenders for sth: Mời tham gia đấu thầu dự án gì– To put sth out to tender/ contract : Đưa (dự án )…