[10/2023] Thông Tin Về Tướng Jinx – Khẩu Pháo Nổi Loạn

Rate this post

Cập nhật vào 17/07

Jinx, cô nàng tội phạm tính khí thất thường đến từ Zaun, sống để tàn phá mà chẳng bận tâm đến hậu quả. Mang theo một dàn vũ khí chết chóc, cô xả ra những vụ nổ chói lóa inh tai nhất, để lại chuỗi dài hỗn loạn phía sau.

“Cháy nổ tưng bừng là người bạn thân nhất của một cô gái!” – Jinx

Là một Xạ Thủ được nhiều người ưa chuộng và được sử dụng phổ biến với lượng tốc độ đánh cao ngay đầu trận. Trong bài viết hôm nay các bạn hãy cùng pokemonviet tìm hiểu về vị tướng thứ 47 này trong danh sách tướng LoL nhé.

Thông tin tổng quan về tướng Caitlyn trong bài viết:

Truyền thuyết của tướng JinxTiểu sử của tướng JinxCác trang phục của tướng JinxChỉ số sức mạnh đầu trận của tướng JinxCác kỹ năng của tướng JinxTrang bị khuyên dùng của tướng tướng JinxBạn bè và kẻ thù của tướng Jinx

1. Truyền thuyết về tướng Jinx

Jinx, cô nàng tội phạm tính khí thất thường đến từ Zaun, sống để tàn phá mà chẳng bận tâm đến hậu quả. Mang theo một dàn vũ khí chết chóc, cô xả ra những vụ nổ chói lóa inh tai nhất, để lại chuỗi dài hỗn loạn phía sau. Jinx căm ghét sự buồn chán, và thích thú đem lại cảnh hoang tàn mang dấu ấn đặc trưng của chính cô ở mỗi nơi cô đặt chân tới.

2. Tiểu sử của tướng Jinx

Không ai rõ xuất thân Jinx ra sao, nhưng nhiều truyền thuyết đô thị và truyện dân gian đã được thêu dệt nên quanh cô. Có cái bảo rằng cô là một nữ tội phạm trẻ tuổi kết nhầm bè phái và bị sang chấn tâm lý bởi quá nhiều cảnh giết chóc, chịu đựng quá nhiều đớn đau dưới bàn tay kẻ thù, hoặc đơn giản là phát điên bởi khói mù nơi hầm thấp. Vài cư dân lâu năm ở Zaun nhớ có một cô gái trẻ chắc phù hợp với miêu tả về Jinx, nhưng người họ nói đến khác xa kẻ sau này trở thành tai ương của Piltover. Ngọt ngào và ngây thơ, cô là một thợ hàn với những ý tưởng lớn lao, nhưng không thể hòa nhập và đã gặp kết cục tồi tệ. Có cái còn đồn rằng Jinx thậm chí không phải nhân loại, mà là một dạng linh hồn phục hận đến để gieo rắc hỗn loạn lên Piltover nhằm báo thù cho hàng ngàn người đã chết lúc Zaun chìm xuống đất sâu.

Jinx xuất hiện lần đầu vào Đêm Tinh Nghịch, một truyền thống hàng năm khi các cô bé cậu bé khắp Piltover bày trò chơi khăm gia đình và hàng xóm. Jinx chớp thời cơ này để tung ra phát súng mở màn cho hàng loạt vụ phạm tội, các cây cầu bị tắc nghẽn bởi bầy thú thả trộm từ gánh xiếc của Bá Tước Mei, các con đường bị thuốc nổ phá hủy đến mức không thể đi qua được, từng biển báo đều bị chuyển sang chỗ mới. Jinx đã thành công trong việc lan tràn hỗn loạn khắp nơi và khiến cả thành phố đình trệ. Một ngày thật đẹp.

Cục cảnh vệ, cho rằng những tội ác kia là do đám hóa-tặc làm, đã túm cổ hàng tá kẻ gây rối nổi danh và quẳng chúng về lại Zaun. Để người khác “cướp công” không phải là việc Jinx thích làm, nên cô đảm bảo mình phải được nhìn thấy tại hiện trường của từng vụ trong tương lai. Các báo cáo ghi nhận một cô nàng Zaun tóc xanh thần bí, nhưng việc cô dùng chất nổ hóa-kỹ, súng phóng hỏa tiễn hình cá mập và súng liên thanh sớm bị gạt bỏ vì quá lố bịch. Sau cùng thì, làm sao một hóa-tặc Zaun đủ sức sở hữu những vũ khí chết người đó chứ?

Tội phạm tiếp tục leo thang điên cuồng đến khi Jinx đồng thời cho nổ một loạt địa điểm trong thành phố. Nhiều kiến trúc nghệ thuật do các gia tộc Piltover dựng nên đã bị phá hủy bởi đám cháy ngùn ngụt thắp sáng cả bầu trời tới tận bình minh. Vì lúc đó đã khuya, không ai bị thương cả, nhưng các tộc trưởng thì nổi cơn thịnh nộ khi thấy công trình vĩ đại của họ biến thành đống gạch vụn.

Read More:   [10/2023] Hịch Tướng Sĩ (Ngô Tất Tố Dịch) – Wikisource Tiếng Việt

Jinx hoành hành suốt nhiều tuần, còn các cảnh vệ thì vô vọng với mọi nỗ lực bắt cô. Tại hiện trường, những bức graffiti xấc xược cùng những thông điệp đầy khiêu khích được để lại, nhắm vào đồng minh mới nhất của Piltover trong cuộc chiến chống tội phạm, Cảnh Binh Vi. Nét sơn hồng nguệch ngoạc cuối cùng cũng tiết lộ tên kẻ gây rối vừa trỗi dậy tại Thành Phố Tiến Bộ: Jinx.

Sau mỗi vụ án táo tợn, huyền thoại về Jinx càng đậm nét hơn. Người dân Zaun chia làm hai phe: một coi cô là vị anh hùng chống đối bọn Piltover, một coi cô là kẻ tâm thần nguy hiểm sẽ kéo toàn bộ lực lượng cảnh vệ xuống thành phố ngầm. Thời khắc đó ngày một đến gần khi Jinx phá hoại Cổng Mặt Trời và làm dòng thuyền chậm trễ hàng giờ – khiến lợi nhuận của các gia tộc điều hành thành phố chịu tổn thất to lớn.

Nhận ra mình cần tác động vào đâu, Jinx bày ra một thách thức không ai lờ đi được – cô đe dọa nguồn tiền của Piltover. Đống hình vẽ lem nhem xuất hiện trên tường Ngân Hàng Nhật Thực, một trong những kho bạc an toàn nhất thành phố, kèm bức biếm họa Cảnh Binh Vi, cùng thông tin chi tiết kế hoạch đánh cướp nơi này của cô.
Cảm giác chờ đợi không mấy dễ chịu bao trùm Piltover và Zaun trong những tuần cận kề ngày Jinx tuyên bố thực hiện vụ cướp. Nhiều người ngờ rằng cô nàng sẽ không có gan xuất hiện rồi liều mình trước một vụ bắt giữ gần như chắc chắn. Khi giờ G đến, Vi, Caitlyn và các cảnh vệ, không bỏ qua bất kỳ rủi ro nào, đã thiết lập cạm bẫy quanh kho bạc. Tháp đồng hồ rung chuông điểm giờ hẹn, nhưng chẳng có gì xảy ra. Cứ tưởng Jinx đã rút êm, nhưng thực ra cô đi trước tất cả những ai định bắt mình một bước.

Jinx, mặc cho những hành động thoạt trông thì liều lĩnh, đã lên kế hoạch và chuẩn bị nó nhiều ngày. Cô ẩn thân trong một thùng tiền được sửa đổi trong Tháp Thuế của Cổng Mặt Trời và được đưa vào ngân hàng hai hôm trước đó. Jinx ở sẵn bên trong, và lúc này mới bày trò phá rối. Để lại chữ ký màu hồng trên mỗi bức tường mạ vàng, lắc lư những ngọn đèn treo, gắn thuốc nổ vào trong từng hộp khóa.

Nghe có tiếng lộn xộn từ trong tòa nhà, Vi nhận ra chuyện gì đang xảy ra. Cô lao vụt vào trong, bỏ qua mệnh lệnh phải đi theo đội của Caitlyn. Trận chiến của họ xé toang các kho hầm thành ngàn mảnh vụn trong một cuộc rượt bắt giằng co của cháy nổ và phá hủy. Cuối cùng, Vi đối mặt Jinx trong kho hầm sâu nhất, kiên cố nhất. Không ai biết diễn biến trong đó, bởi Vi đã đuổi theo Jinx trước mọi người rất xa. Khi cả hai cùng kẹt dưới lòng đất, Jinx bắn hỏa tiễn vào trần kho hầm, và cả kiến trúc sập xuống. Các cảnh vệ ở tầng trên thoát được trước khi toàn bộ công trình đổ sụp, nhưng Vi vẫn còn mắc lại. Nhờ nấp vào chính hộp khóa Jinx đã dùng để đột nhập, cô mới tránh bị đất đá đè chết. Tìm đường ra khỏi đống tàn tích, Vi thoáng tự hỏi có phải Jinx nằm đâu đó trong đám gạch vụn không, cho đến khi cô nhìn thấy dòng sơn hồng nổi bật giữa cảnh tan hoang – lời khiêu khích Vi bắt được Jinx. Không tìm thấy dấu vết nào của kẻ nổi loạn tóc xanh đó, và như để tăng phần sỉ nhục, không một đồng nào bị lấy khỏi ngân hàng.

Jinx vẫn tự do cho đến giờ, và là cái gai thường trực trong mắt Piltover. Hành động của cô tạo cảm hứng cho nhiều băng hóa-tặc Zaun bắt chước, cũng như đủ trò châm biếm ở cả hai thành phố. Mục đích cuối cùng (hoặc lý do cô dường như bị ám ảnh với Vi) còn là bí ẩn, dù có một thứ chắc chắn: những vụ phạm tội của Jinx đang tiếp diễn và ngày càng táo tợn hơn.

Read More:   [10/2023] Hướng Dẫn Cách Tua Nhanh Video Trên Tik Tok đơn Giản Nhất

3. Các trang phục của tướng Jinx

Những trang phục của Jinx đến thời điểm hiện tại là:

4. Chỉ số sức mạnh đầu trận của tướng Jinx

Máu: 599.76 (+82 mỗi cấp)

Năng lượng: 290.6 (+45 mỗi cấp)

Sát thương: 68.41 (+2.41 mỗi cấp)

Tốc độ đánh:+1% mỗi cấp

Tốc độ di chuyển: 325

Hồi máu: 6.34 (+0.5 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 7.68 (+1 mỗi cấp)

Giáp: 35.5 (+3.5 mỗi cấp)

Kháng phép: 30.5 (+0.5 mỗi cấp)

5. Các kỹ năng của Jinx

1. Nội Tại – Hứng Phấn

Jinx được tăng mạnh tốc độ di chuyển mỗi khi cô sát thương một tướng, trụ, hoặc nhà lính vừa bị hạ sát hay phá hủy trước đó trong vòng 3 giây.

2. Tráo Hàng (Q)

Tiêu hao: 20 năng lượng – Khoảng cách: 600

Jinx chuyển hóa các đòn đánh thường bằng cách hoán đổi giữa Bằng Chíu – khẩu súng nhỏ với Xương Cá -khẩu súng phóng lựu. Các phát bắn bằng Bằng Chíu sẽ tăngtốc độ đánh, còn các phát bắn bằng Xương Cá sẽ gây sát thương trên diện rộng, và gia tăng tầm bắn, nhưng bù lại tốc độ bắn giảm đi và tổn thất năng lượng.

Jinx đổi vũ khí.

Xương Cá, khẩu Súng Phóng Lựu: Các phát bắn thường của Jinx gây 110% sát thương lên mục tiêu và các kẻ địch cạnh bên, nhận thêm 75/100/125/150/175 tầm bắn, tốc độ bị chậm đi 25%, và tổn thất Năng lượng.

Bằng Chíu, khẩu Sáu Nòng: Các phát bắn thường tăng thêm tốc độ đánh trong 2.5 giây, cộng dồn tối đa 3 lần, giới hạn ở tổng là % (lượng tốc độ đánh tăng thêm tỷ lệ với cấp độ của kĩ năng và cấp độ của Jinx). Các cộng dồn lần lượt giảm dần từng cái một và chỉ có tác dụng cho phát bắn đầu tiên khi cô chuyển sang Súng Phóng Lựu.

3. Giật Bắn (W)

Tiêu hao: 50/60/70/80/90 năng lượng – Khoảng cách: 1450

Jinx sử dụng Giật Bắn, khẩu súng phóng điện, bắn một luồng sáng làm chậm, gây sát thương và làm lộ diện kẻ địch đầu tiên trúng phải.

Jinx bắn một luồng sáng gây 10/60/110/160/210 (+) sát thương vật lí lên kẻ địch đầu tiên trúng chiêu, làm lộ diện và làm chậm nạn nhân đi 30/40/50/60/70% trong 2 giây.

4. Lựu Đạn Ma Hỏa (E)

Tiêu hao: 70 năng lượng – Khoảng cách: 900

Jinx ném ra một hàng lựu đạn, thứ sẽ phát nổ sau 5 giây, đốt cháy những kẻ địch. Lựu Đạn Ma Hỏa sẽ táp vào các tướng địch bước lên chúng, trói chân các nạn nhân đó.

Jinx ném ra 3 quả lựu đạn, thứ sẽ phát nổ khi tiếp xúc với tướng địch, trói chân các nạn nhân trong 1.5 giây ngăn các kỹ năng di chuyển lại trước khi gây 70/120/170/220/270 (+) sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên trong 1.5 giây. Lựu Đạn Ma Hỏa tồn tại trong 5 giây.

5. Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp (R)

Tiêu hao: 100 năng lượng – Khoảng cách: 25000

Jinx bắn ra một quả siêu tên lửa bay toàn bản đồ, thứ vũ khí sẽ được gia tăng sát thương gây ra dựa trên khoảng cách nó đã bay. Quả tên lửa sẽ phát nổ khi va chạm với một tướng địch, gây sát thương lên nạn nhân chính cũng như các kẻ địch xung quanh đấy dựa trên số Máu chúng đã tổn thất.

Jinx bắn ra một quả siêu tên lửa bay toàn bản đồ, thứ vũ khí sẽ được gia tăng sát thương trong một giây đầu bay đi. Tên lửa sẽ phát nổ khi va phải tướng địch đầu tiên, gây từ 25/35/45 (+) đến 250/350/450 (+) Sát thương Vật lí cộng thêm 25/30/35% số máu đã tổn thất của nạn nhân. Các kẻ địch cạnh bên sẽ phải chịu 80% sát thương.

6. Các Trang bị khuyên dùng cho tướng Jinx

Jinx là một Xạ Thủ mạnh trong mọi giai đoạn, với lượng tốc độ đánh kinh hoàng, cô ta sẽ làm chủ trận đấu dễ dàng với lối trang bị dưới đây với phong cách lên đồ dưới đây.

Read More:   [10/2023] 3 Cách ứng Tiền MobiFone đơn Giản, ứng Từ 5.000 đến 50.000 đồng

Trang bị khởi đầu

Kiếm Doran: Vẫn là lối lên đồ khởi đầu đơn giản như các Xạ Thủ khác. Kiếm Doran mang lại cho Jinx một lượng máu nhỏ, một chút sát thương và khả năng hút máu 3% giúp cô nàng trụ đường tốt.
Bình Máu: Thêm Bình Máu để hồi phục tốt hơn khi đi đường.
Mắt Vật Tổ: Cuối cùng là phụ kiện mắt để cung cấp tầm nhìn, tránh bị người đi rừng đối phương gank.

Trang bị cho lần về đầu tiên

Kiếm BF: Nếu bạn trở về với lượng tiền khoảng 1300 trở lên thì không gì hơn ngoài việc bổ sung thẳng sát thương cho Jinx bằng Kiếm BF. Với lượng sát thương lớn đầu trận, cô sẽ dễ dàng ép đường đối thủ bằng khi sử dụng Súng Phóng Lựu.
Song Kiếm: Còn nếu bạn muốn ưu tiên khả năng tăng tốc độ đánh và chí mạng thì Song Kiếm là một lựa chọn khá ổn cho Jinx.Mắt Kiểm Soát: Thêm khả năng kiểm soát tầm nhìn và khóa tầm nhìn của đối phương.

Trang bị trấn phái cho Jinx

Dao Điện Statikk: Giúp Jinx có một lượng tốc độ đánh, chí mạng cũng như khi tích đủ 100 điểm nội tại của trang bị, phát bắn đó sẽ giúp cô đẩy đường tốt hơn và đau hơn.
Vô Cực kiếm: Giúp nhân đôi tỉ lệ chi mạng và mang lại một nguồn sát thương lớn, làm cho những đòn đánh thường của Jinx trở nên chất lượng hơn bao giờ hết.

Giày cho Jinx

Hầu hết các vị tướng Xạ Thủ đều cần tốc độ đánh để tốc độ ra đòn nhanh hơn, Jinx cũng thế, là một vị tướng phù thuộc vào các đòn đánh thường để gây sát thương, nên một trang bị giày mang lại tốc độ đánh giúp tối đa hóa lượng sát thương là rất cần thiết cho Jinx. Và Giày Cuồng Nộ là trang bị cần đáp ứng cho nhu cầu đó.

Giày Cường Nộ

Bộ trang bị phù hợp cho Jinx

Phụ kiện và thuốc cường hóa

Thấu Kính Biến Đổi: Cung cấp tầm nhìn tạm thời cho đội ở một khoảng cách xa, an toàn.
Dược Phẩm Phẫn Nộ: Là loại thuốc giúp Jinx giúp gia tăng thêm lượng sát thương vật lý đồng thời tăng thêm khả năng hút máu cho bản thân. Ngoài ra hỗ trợ hay hạ gục tướng sẽ gia tăng thêm thời gian hiệu lực của thuốc này thêm 30 giây.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Jinx

Về cuối trận bộ trang bị ổn định dành cho Jinx được nhiều người sử dụng và phù hợp với meta hiện tại là:

Bộ trang bị chính cho Jinx

7. Bạn bè và kẻ thù của tướng Jinx

Cũng như mọi vị tướng khác trong liên minh huyền thoại, Jinx cũng có những người bạn và kẻ thù riêng trên Đấu Trường Công Lý. Nếu bạn đã đọc tiểu sử về cô nàng này, chắc hẳn các bạn cũng dã đoán được kẻ thù của cô nàng này là ai rồi.

Kẻ thù của Jinx:

Caitlyn – Cảnh Sát Trưởng Piltover
Vi – Cảnh Binh Piltover

>>>Xem thêm:

Khám phá vị tướng thứ 46 – Jhin (Nghệ Sĩ Tử Thần)
Khám phá vị tướng thứ 48 – Kai’Sa (Ái Nữ Hư Không)

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về vị tướng Jinx – Khẩu Pháo Nổi Loạn trong liên minh. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, pokemonviet đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về vị tướng này.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì, các bạn hãy bình luận ở phía dưới để mình tham khảo cũng như giúp các bạn giải đáp các thắc mác đó nhé.

Với những thông tin mà Rcmitt.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Thông Tin Về Tướng Jinx – Khẩu Pháo Nổi Loạn❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Thông Tin Về Tướng Jinx – Khẩu Pháo Nổi Loạn” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Posts

[09/2023] Breakdown Là Gì?

Breakdown là gì? Ở mỗi lĩnh vực, breakdown sẽ mang một ý nghĩa khác, rất đa dạng và phong phú trong tầng nghĩa, vậy nên breakdown được…

[09/2023] Ý Nghĩa Của Cost Breakdown Là Gì ? Cost Breakdown Cost Breakdown

COST BREAKDOWN LÀ GÌ Định nghĩa Price breakdown là gì? Price breakdown là Phá giá. Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Price breakdown – một…

[09/2023] What Is Cost Breakdown Là Gì, Budget Breakdown Có Nghĩa Là Gì

JavaScript is disabled. Bạn đang xem: Cost breakdown là gì For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding. Đang xem: Cost breakdown là…

[09/2023] Breakdown Là Gì, Nghĩa Của Từ Breakdown | Từ điển Anh

Breakdown là gì? Ở mỗi lĩnh vực, breakdown sẽ mang một ý nghĩa khác, rất đa dạng và phong phú trong tầng nghĩa, vậy nên breakdown được…

Công Cụ Hỗ Trợ Tối ưu Quá Trình Ra Quyết định

COST-BENEFIT ANALYSIS (CBA) LÀ GÌ? Phân tích lợi ích chi phí (còn được gọi là phân tích chi phí lợi ích) là một quá trình mà các…

[09/2023] Cost Breakdown Nghĩa Là Gì

-To invite bids / tenders for sth: Mời tham gia đấu thầu dự án gì– To put sth out to tender/ contract : Đưa (dự án )…