[10/2023] NEW Cách Dùng Metamask – Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Ví Metamask

Rate this post

Hi quý vị. , leephan mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức với bài chia sẽ Cách Dùng Metamask – Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Ví Metamask

Phần lớn nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh cá nhân để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Nếu bạn quan tâm đến hệ sinh thái Ethereum, bạn nhu cầu một ứng dụng như MetaMask. Không chỉ là một chiếc ví đơn giản, nó cho phép bạn tương tác với các trang web tích hợp Ethereum.

MetaMask sẽ cho phép bạn kết nối với các ứng dụng phi tập trung từ bên trong trình duyệt của bạn (hoặc thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động). Bạn có thể thực hiện giao dịch mà không cần trung gian và chơi trò chơi với mã hoàn toàn minh bạch (để bạn biết mình không bị lừa).

Bạn đang xem: Cách sử dụng metamask

Hãy xem hướng dẫn bên dưới để bắt đầu!

Nội dung

Khởi tạo ví Mở khóa web phi tập trung

Giới thiệu

Với Ethereum, hứa hẹn về một Internet phân tán – Web 3.0 được chờ đợi từ lâu. Một sân chơi bình đẳng được sử dụng bởi thiếu các điểm thất bại trung tâm, quyền sở hữu thực sự đối với dữ liệu và các ứng dụng phi tập trung (hoặc DApps).
Các giao thức cơ sở hạ tầng như vậy đang đi cùng với sự tập trung trong toàn ngành vào FinanceDeFi phi tập trung và khả năng tương tác nhằm mục đích kết nối các blockchain khác nhau. Giờ đây, có thể trao đổi mã thông báo và tiền điện tử một cách đáng tin cậy, cho vay các khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử và thậm chí sử dụng Bitcoin trên Ethereum.
Đối với nhiều người đam mê Ethereum, MetaMask là ví tiền. Không giống như phần mềm dành cho điện thoại thông minh hoặc máy tính để bàn thông thường của bạn, nó được đóng gói dưới dạng tiện ích mở rộng của trình duyệt, cho phép người dùng tương tác trực tiếp với các trang web hỗ trợ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách hoạt động của MetaMask và hướng dẫn bạn cách tự bắt đầu với nó.
MetaMask là một ví Ethereum mã nguồn mở hỗ trợ tất cả các loại mã thông báo dựa trên Ethereum (chẳng hạn như các mã theo tiêu chuẩn ERC-20 hoặc các mã thông báo không thể thay thế). Trên hết, bạn có thể nhận chúng từ những người khác hoặc mua / trao đổi chúng bằng tích hợp Coinbase và ShapeShift được tích hợp sẵn.
Điều làm cho MetaMask trở nên thú vị là nó có thể giao tiếp với các trang web. Với các ví khác, bạn cần sao chép và dán địa chỉ thanh toán hoặc quét mã QR trên một thiết bị riêng biệt. Với tiện ích mở rộng MetaMask, trang web chỉ cần ping ví của bạn và bạn được nhắc chấp nhận hoặc từ chối giao dịch.
MetaMask có thể hoạt động như một ví tiền điện tử thông thường, nhưng sức mạnh thực sự của nó là khả năng giao tiếp liền mạch với các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung. Bây giờ chúng ta hãy xem cách thiết lập nó.

Cài đặt MetaMask

Ví MetaMask có thể được cài đặt trên Google Chrome, Firefox hoặc Brave Browser. Nó cũng có sẵn trên iOS và Android, nhưng chúng tôi sẽ không trình bày quá sâu về vấn đề đó. Chúng tôi sẽ sử dụng Firefox trong suốt hướng dẫn này, nhưng các bước của bạn sẽ ít nhiều giống nhau, bất kể nền tảng bạn đang sử dụng.

Truy cập trang tải xuống chính thức trên metamask.io. Chọn trình duyệt của bạn, trình duyệt này sẽ đưa bạn đến cửa hàng Chrome trực tuyến hoặc trang tiện ích bổ sung của Firefox. Nhấp vào nút để thêm tiện ích mở rộng vào nền tảng của bạn. Bạn có thể cần cấp cho nó một số quyền trước khi nó hoạt động. Đảm bảo rằng bạn hài lòng với mức độ truy cập mà nó có đối với trình duyệt của bạn – nếu bạn có, chúng tôi sẵn sàng tiếp tục.

Read More:   [10/2023] Vietinbank Là Ngân Hàng Nào? Viết Tắt Là Gì, Của Ai, Có Tốt Không?

*

Nếu bạn giống chúng tôi, bạn có thể sẽ dành một chút thời gian để cố gắng làm cho anh chàng này chóng mặt bằng con trỏ của bạn.

Khi bạn đã làm phiền con cáo trên trang chào mừng xong, hãy nhấp vào Bắt đầu. Đây là nơi bạn sẽ được nhắc nhập một cụm từ hạt giống hoặc tạo một cụm từ mới. Bấm vào Tạo một ví. Trang tiếp theo hỏi bạn có muốn gửi dữ liệu ẩn danh để giúp các nhà phát triển cải thiện ứng dụng hay không. Chọn tùy chọn bạn thích.
Bây giờ chúng ta cần tạo một mật khẩu. Nếu bạn là một trong những sinh vật huyền thoại thực sự đọc thỏa thuận người dùng cho phần mềm của mình, bạn có thể xem nó bằng cách nhấp vào Điều khoản sử dụng. Nếu không, hãy tạo một mật khẩu mạnh, đánh dấu vào ô và nhấn Tạo ra.
Điểm sau đây là đủ để đảm bảo tiêu đề phụ của riêng nó. MetaMask là một không giám hộl dịch vụ, nghĩa là không ai khác có thể truy cập vào tiền của bạn – ngay cả các nhà phát triển MetaMask. Các mã thông báo của bạn tồn tại trong một loại kho tiền được mã hóa trong trình duyệt của bạn, được bảo vệ bằng mật khẩu của bạn. Điều đó có nghĩa là nếu máy tính của bạn bị mất, bị đánh cắp hoặc bị phá hủy, không ai có thể giúp bạn khôi phục ví. Các khóa cá nhân của bạn sẽ vĩnh viễn bị mất trong khoảng trống của không gian mạng.
Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải viết ra cụm từ dự phòng của mình. Đây là cách duy nhất bạn có thể khôi phục tài khoản của mình nếu có điều gì đáng tiếc xảy ra. Theo đề xuất, chúng tôi khuyên bạn nên viết các từ ra giấy và lưu trữ chúng ở hai hoặc ba vị trí khác nhau. Bạn không nhu cầu chôn chúng trong một cái két chống cháy sâu trong rừng, nhưng này, nó không thể làm hại được.

*

Khi bạn đến trang tiếp theo, chương trình dự đoán rằng bạn có thể đã lười biếng với bước trước đó, vì nó yêu cầu bạn xác nhận cụm từ. Nếu bạn không phải là lần đầu tiên, hãy nhấp vào Mặt sau và viết nó ra!
Xác nhận cụm từ, sau đó chuyển sang bước tiếp theo. Đánh Tất cả đã được làm xongvà bạn sẽ thấy giao diện ví.
Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ sử dụng Ropsten testnet. Đó là một mạng hoạt động gần giống như mạng Ethereum thực, nhưng các đơn vị của nó không có giá trị. Những điều này rất hữu ích khi bạn đang phát triển các hợp đồng và muốn đảm bảo rằng chúng không có lỗ hổng bảo mật cho phép kẻ tấn công rút ruột 50 triệu đô la giá trị. Mỗi bước chúng tôi thực hiện trên mạng này ngày hôm nay sẽ có thể sao chép trên thực tế (ngoại trừ phần mà họ tặng chúng tôi ether miễn phí, thật không may).
Để điều chỉnh Ropsten testnet, hãy nhấp vào Mạng Ethereum chính ở góc trên cùng bên phải và chọn Ropsten Test Network.

*

Có rất nhiều testnet khác nhau trên Ethereum. Nếu bạn đang tự hỏi về sự khác biệt, hãy kiểm tra so sánh này.

Chúng tôi sẽ sử dụng một vòi nước để lấy một số tiền giả để chơi. Điều hướng đến trang này trên trình duyệt hỗ trợ Metamask của bạn để nhận một số.

*

Bạn có thể nhấp vào biểu tượng con cáo nhỏ bất cứ lúc nào để nhận được cửa sổ bật lên với thông tin tài khoản MetaMask của bạn (như chúng tôi đã thực hiện trong GIF ở trên). Di chuột qua Tài khoản 1và nhấp để sao chép địa chỉ Ethereum của bạn vào khay nhớ tạm. Dán nó vào biểu mẫu và nhấn Gửi cho tôi thử nghiệm Ether.

Read More:   [11/2023] 1 GB Bằng Bao Nhiêu MB? Cách Quy đổi Khi Sử Dụng Internet Bạn Nên Biết

Các giao dịch Ethereum thường được xác nhận khá nhanh chóng, nhưng có thể mất một thời gian trước khi 1 ETH đến ví của bạn. Kiểm tra xem bạn đã có nó hay chưa bằng cách nhấp vào con cáo trên thanh công cụ của bạn.

Vì chúng tôi đang sử dụng mạng thử nghiệm, chúng tôi không có nhiều lựa chọn ứng dụng để chơi cùng. Để có danh sách đầy đủ các ứng dụng phân quyền của mainnet, hãy xem State of the DApps hoặc Dappradar. Bạn có thể chơi trò chơi, mua tài sản độc nhất vô nhị hoặc đặt cược vào thị trường dự đoán.

Xem thêm: Uptrend là gì – Xu hướng giảm là gì

Chúng tôi sẽ sử dụng DApp mà chúng tôi đã trình bày trước đó. Uniswap là một sàn giao dịch phi tập trung hay còn gọi là DEX, có nghĩa là nó cho phép chúng ta thực hiện các giao dịch mà không cần đánh giá qua các bên trung gian. Các cơ chế làm nền tảng cho nó khá gọn gàng – hãy xem Uniswap là gì và nó hoạt động như thế nào? nếu bạn quan tâm đến cách nó hoạt động.
Hãy tiếp tục và truy cập nó ở đây. Ở góc trên cùng bên phải, bạn sẽ thấy lời nhắc Kết nối với ví. Bạn sẽ thấy điều này ở một số biểu mẫu trên tất cả các trang web tương thích với MetaMask, vì nó không tự động kết nối vì lý do bảo mật. Nhấp vào nó và bạn sẽ được yêu cầu chọn ví bạn đang sử dụng. Trong trường hợp bạn chưa theo dõi, ví đó sẽ là MetaMask.

Khi một trang web cố gắng kết nối lần đầu tiên, hộp thoại MetaMask sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn xác nhận hành động. Bạn sẽ có thể chọn một tài khoản (hiện tại chúng tôi chỉ có một tài khoản, vì vậy hãy để nguyên như vậy) trước khi xác minh những quyền bạn sắp cấp. Trong trường hợp này, cũng như nhiều trường hợp khác, trang web đang yêu cầu thông tin về địa chỉ ví mà tài khoản của bạn kiểm soát.

Trên MetaMask và quyền riêng tư

Điều quan trọng là phải lưu tâm đến những gì bạn đang cho phép. Nếu một trang web biết địa chỉ của bạn, họ có thể thấy tất cả các giao dịch ether và mã thông báo đến và đi từ đó. Hơn nữa, họ có thể tương quan nó với địa chỉ IP của bạn.

Một số thích tách biệt địa chỉ của họ để ngăn chặn bất kỳ sự chồng chéo nào, trong khi những người khác không quan tâm đến những rủi ro này (xét cho cùng, blockchain là công khai). Mức độ riêng tư bạn muốn đạt được cuối cùng phụ thuộc vào bạn. Theo nguyên tắc chung, không cấp quyền truy cập vào các trang web mà bạn không tin tưởng.
Đã đến lúc thực hiện cuộc hoán đổi đầu tiên của chúng ta. Chúng tôi sẽ làm điều đó cho DAI, một mã thông báo ERC-20 đóng vai trò như một stablecoin. Tuy nhiên, cũng giống như ether của chúng tôi, DAI này không có giá trị trong thế giới thực. Đánh Chọn một mã thông báo, thêm Danh sách mặc định hủy hoán đổi, và sau đó nhấp vào KHÓ KHĂN. cách khác, bạn cũng có thể chọn WETH (ether bọc).
Tất cả những gì còn lại cần làm là nhập số lượng ETH mà chúng tôi muốn hoán đổi. Khi chúng tôi làm điều đó, chúng tôi sẽ nhận được ước tính về số lượng DAI mà chúng tôi sẽ nhận được. Và chúng tôi tốt để đi! Đánh Tráo đổi.

Hoàn thành hoán đổi với MetaMask.

Một lần nữa bạn được nhắc thực hiện hành động trong MetaMask. Trong trường hợp này, bạn cần phải xử lý giao dịch trước khi tạo. Đảm bảo rằng bạn hài lòng với các khoản phí khi thực hiện việc này trên mạng chính, vì chúng có thể rất đáng kể.

Sau đó, chúng ta chỉ cần đợi xác nhận giao dịch là xong!

Các mã thông báo của tôi ở đâu?

Vì vậy, ether của bạn đã biến mất, nhưng tài khoản của bạn không hiển thị các mã thông báo của bạn. Không cần phải lo lắng – bạn phải thêm chúng theo cách thủ công.

Read More:   [09/2023] Cách Tính Điểm Xét Học Bạ Tôn Đức Thắng 2021 2022 Mới Nhất, Cách Tính ...

Đối với các mã thông báo phổ biến hơn, bạn có thể chọn Thêm mã thông báo trong ví của bạn và tìm kiếm tên hoặc mã chứng khoán. Đối với những cái ít phổ biến hơn (hoặc những cái trên testnet), chúng ta cần thêm địa chỉ hợp đồng – một mã định danh cho MetaMask biết nơi cần tìm số dư của chúng tôi.
Mở ví của bạn bằng cách nhấp vào tiện ích mở rộng, nhấp vào ba dấu chấm ở thanh trên cùng. Xem trên Etherscan.Dưới Tổng quat, nhấp vào Mã thông báo thả xuống và chọn DAI.Under Tóm tắt hồ sơ, bạn sẽ thấy một địa chỉ hợp đồng. Di chuột qua nó và sao chép địa chỉ. Quay lại MetaMask và nhấp vào Thêm mã thông báo. Nhấp vào Mã thông báo tùy chỉnh Dán những gì bạn vừa sao chép vào Địa chỉ hợp đồng mã thông báo phần còn lại sẽ tự động điền. Bấm vào Kế tiếp, theo dõi bởi Thêm mã thông báo. Quay lại tổng quan chính để xem số dư đầy đủ của bạn.

Xin chúc mừng! Bạn vừa tương tác với DApp đầu tiên của mình bằng cách hoán đổi ether cho DAI một cách đáng tin cậy. Mọi thứ bạn đã học hiện có thể được thực hiện trong thế giới thực. Khi bạn đã sẵn sàng chơi với các ứng dụng mạng chính, hãy nhớ chuyển lại từ Ropsten sang mạng chính.

Tôi nên biết những gì khác?

MetaMask có một số tính năng gọn gàng khác mà chúng tôi chưa đề cập đến ngày hôm nay. Bạn cũng có thể kết nối ví phần cứng (cả Trezor và Ledger đều được hỗ trợ), tạo danh sách liên hệ và tất nhiên, nhận và gửi tiền như bạn làm trong ví thông thường. Kiểm tra cài đặt để tùy chỉnh tiện ích mở rộng cho phù hợp với nhu cầu của bạn.
Ngoài ra, các nguyên tắc bảo mật thông thường được áp dụng: MetaMask là một ví nóng, có nghĩa là nó chạy trên một thiết bị được kết nối internet. Điều này khiến bạn gặp nhiều rủi ro hơn so với ví lạnh, được giữ ngoại tuyến để giảm các vectơ tấn công.

cuối cùng, khi sử dụng MetaMask, đó là lý do mà bạn nên biết những trang web bạn đang cấp quyền truy cập.

Ứng dụng MetaMask

Ứng dụng MetaMask Android / iPhone cung cấp một giải pháp gọn gàng để giao tiếp với các ứng dụng Web3 khi đang di chuyển. Tự hào có nhiều chức năng giống như tiện ích mở rộng, nó tích hợp trình duyệt DApp để bạn có thể truy cập các ứng dụng phi tập trung khác nhau chỉ bằng một nút bấm.

*

Trình duyệt của ứng dụng MetaMask.

Quy trình làm việc của ứng dụng rất giống với quy trình của tiện ích mở rộng trình duyệt. Bạn có thể thực hiện chuyển trực tiếp ether hoặc token từ ví của mình hoặc thậm chí tương tác với Uniswap như chúng ta đã thấy ở trên.

Kết nối với PoolTogether qua lời nhắc trong ứng dụng.

Bớt tư tưởng

MetaMask là một công cụ mạnh mẽ để duyệt web phi tập trung. Nếu bạn đã làm theo các bước trong hướng dẫn này, thì bạn đã thấy tiềm năng của ví. Rõ ràng là những người khác cũng vậy: nó hiện có hơn một triệu người dùng.

Khi ngăn xếp Ethereum phát triển, các ứng dụng như MetaMask chắc chắn sẽ trở thành các thành phần tích hợp trong cầu nối giữa các công nghệ hiện có và cơ sở hạ tầng tiền điện tử non trẻ.

Bạn có câu hỏi về MetaMask, Ethereum hoặc bất kỳ thứ gì khác? Hãy truy cập vào Ask tradequangngai.com.vn, nơi cộng đồng sẽ trả lời chúng.

Nguồn tổng hợp

Với những thông tin mà Rcmitt.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] NEW Cách Dùng Metamask – Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Ví Metamask❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] NEW Cách Dùng Metamask – Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Ví Metamask” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Posts

[09/2023] Breakdown Là Gì?

Breakdown là gì? Ở mỗi lĩnh vực, breakdown sẽ mang một ý nghĩa khác, rất đa dạng và phong phú trong tầng nghĩa, vậy nên breakdown được…

[09/2023] Ý Nghĩa Của Cost Breakdown Là Gì ? Cost Breakdown Cost Breakdown

COST BREAKDOWN LÀ GÌ Định nghĩa Price breakdown là gì? Price breakdown là Phá giá. Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Price breakdown – một…

[09/2023] What Is Cost Breakdown Là Gì, Budget Breakdown Có Nghĩa Là Gì

JavaScript is disabled. Bạn đang xem: Cost breakdown là gì For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding. Đang xem: Cost breakdown là…

[09/2023] Breakdown Là Gì, Nghĩa Của Từ Breakdown | Từ điển Anh

Breakdown là gì? Ở mỗi lĩnh vực, breakdown sẽ mang một ý nghĩa khác, rất đa dạng và phong phú trong tầng nghĩa, vậy nên breakdown được…

Công Cụ Hỗ Trợ Tối ưu Quá Trình Ra Quyết định

COST-BENEFIT ANALYSIS (CBA) LÀ GÌ? Phân tích lợi ích chi phí (còn được gọi là phân tích chi phí lợi ích) là một quá trình mà các…

[09/2023] Cost Breakdown Nghĩa Là Gì

-To invite bids / tenders for sth: Mời tham gia đấu thầu dự án gì– To put sth out to tender/ contract : Đưa (dự án )…