[10/2023] Kính Cường Lực 21D Là Gì? Có Tốt Không?

Rate this post

Kính cường lực 21D đã vô cùng quen thuộc với những người sử dụng smartphone, nó giúp bảo vệ màn hình thiết bị không bị vỡ, bị xước khi va chạm mạnh và nhiều tính năng hữu ích khác. Vậy kính cường lực 21D là gì? Nó có những công dụng gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Danh mục

Kính cường lực 21D là gì?

Trước hết, kính cường lực 21D là một loại miếng dán bảo vệ màn hình. Miếng dán bảo vệ điện thoại gồm 2 loại, được làm từ 2 chất liệu khác nhau là nhựa như polyethylene terephthalate (PET), polyurethane nhiệt dẻo (TPU) và kính nhiều lớp.

Vậy kính cường lực 21D là gì? Thuộc loại nào trong 2 loại trên? Kính cường lực 21D là miếng dán bảo vệ màn hình điện thoại sử dụng chất liệu kính nhiều lớp, trong đó gồm 4 lớp cơ bản là: lớp keo dính (giúp cố định miếng dán với màn hình điện thoại), lớp silicon, lớp kính cường lực và trên cùng là lớp phủ bảo vệ, là loại cải tiến cao cấp hơn so với các loại kính cường lực 6d, 9d, 12d… trước đó.

Nhờ cấu tạo nhiều lớp như vậy nên nó có nhiều ưu điểm hơn và giá bán cao hơn những loại sử dụng chất liệu nhựa và các dòng miếng dán kính cường lực ra đời trước đó.

Kính cường lực 21D chống xước, chống vỡ hiệu quả hơn nhiều, hơn nữa miếng dán nhựa sẽ bị giảm chất lượng, bị mờ sau một thời gian sử dụng, làm giảm chất lượng hiển thị màn hình nhưng với kính cường lực 21D, nhược điểm này được khắc phục hoàn toàn.

Read More:   [10/2023] CÁCH LÀM KÍNH TIỀM VỌNG

Quy trình sản xuất kính cường lực 21D

Quy trình sản xuất là bước quyết định quan trọng đối với chất lượng kính cường lực 21D. Đầu tiên nó được làm nóng trong lò đến 650 độ C, sau một khoảng thời gian nhất định nó được làm lạnh nhanh chóng, điều này giúp tăng độ bền của sản phẩm, cụ thể, tăng khả năng chịu lực, chịu nhiệt của nó.

Chưa hết, sau khi sản xuất, kính cường lực 21D còn phải trải qua ba bài kiểm tra chất lượng khắt khe, nếu thông qua mới đạt tiêu chuẩn phân phối ra thị trường. Ba bài kiểm tra đó gồm kiểm tra độ cứng, khả năng chống xước với cát và dao; kiểm tra độ dẻo bằng cách uốn cong và cuối cùng là kiểm tra độ vừa khít với thiết bị, cụ thể như sau:

Kiểm tra độ cứng: Người kiểm tra sẽ lấy 1 sản phẩm trong một lô sản phẩm được sản xuất bởi cùng 1 loại vật liệu trên 1 quy trình giống nhau, sử dụng cát và dao chà sát lên bề mặt, nếu nó không bị xước nghĩa là thông qua. Khi 1 sản phẩm thông qua nghĩa là cả lô sản phẩm đó đạt chuẩn, nếu không sẽ bị loại bỏ.Kiểm tra độ dẻo: Kính cường lực 21D sẽ bị uốn cong quanh nửa vòng tròn, nếu nó không bị vỡ hoặc vỡ nhưng vẫn còn nguyên cả 2 lớp thì sẽ thông qua. Bài kiểm tra này cũng được thực hiện trên 1 sản phẩm trong 1 lô giống nhau.Kiểm tra kích thước: Việc này được thực hiện trên từng sản phẩm, nhà sản xuất sẽ kiểm tra xem chúng có kích thước bằng nhau và khớp với màn hình điện thoại hay không.

Read More:   [10/2023] [2020] Tổng Hợp Các Cách Nạp Tiền Trả Sau Viettel

Công dụng kính cường lực 21D là gì?

Những sản phẩm kính cường lực 21D đủ tiêu chuẩn xuất xưởng sẽ có những công dụng/ tính năng như sau:

Mặt kính đảm bảo tiêu chuẩn độ cứng, kết cấu 4 lớp chắc chắn, tăng cường khả năng chống sốc tốt, bảo vệ màn hình không bị gãy/ vỡ khi gặp va đập mạnh.Kích thước khớp tuyệt đối với màn hình điện thoại, bảo vệ toàn diện màn hình tới từng cạnh, từng góc.Độ dày miếng dán chỉ khoảng 0,33mm, không quá dày, không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung của thiết bị.Không ảnh hưởng đến khả năng cảm ứng của mình hình, người dùng thoải mái thao tác cảm ứng mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.Mặt kính cường lực 21D trong suốt 100%, không ảnh hưởng đến độ sáng, độ nét hiển thị màn hình điện thoại.Khả năng chống mờ hiệu quả, miếng dán sẽ không bị mờ đục, xỉn màu sau một thời gian sử dụng, không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng.Không bám dấu vân tay, không bám bụi bẩn, không bám dầu, giữ hoàn thiện độ sắc nét màn hình.Người dùng có thể thao dán màn hình nhanh chóng, dễ dàng, không để lộ bong bóng khí.Người dùng thoải mái lau chùi, vệ sinh bề mặt mà không lo bị mờ, bị xước.Nếu không may kính cường lực 21D bị vỡ, nó sẽ vỡ thành các mảnh nhỏ và cùn, không làm tổn thương đến màn hình thật thiết bị.

Read More:   [10/2023] Cách Phân Biệt Một Số Rau Củ Quả Trung Quốc Và Việt Nam

Kính cường lực 21D được sử dụng cho sản phẩm nào?

Kính cường lực 21D hay các loại kính cường lực bảo vệ màn hình nói chúng không chỉ được sử dụng cho smartphone mà cho bất kỳ sản phẩm nào khác như màn hình tivi, màn hình hiển thị tủ lạnh, màn hình máy tính, màn hình cảm ứng các thiết bị máy móc…

Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là các ứng dụng dành cho điện thoại thông minh. Một số loại điện thoại có miếng dán bảo vệ màn hình là loại kính cường lực 21D có thể kể đến như:

Các dòng Samsung Galaxy A: A50, A60, A70, A80, A40, A30, A20, A10.Các dòng Samsung Galaxy J: J3, J4, J5 2016, J5 Pro, J5 Prime, J6, J7 2016, J7 2018, J7 Prime, J8.Các dòng Samsung Galaxy M: M10, M20, M30.Các dòng điện thoại VIVOCác dòng iPhone.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi kính cường lực 21D là gì cũng như quy trình sản xuất, tính năng và ứng dụng phổ biến của nó. Hiện nay có nhiều loại miếng dán bảo vệ tốt hơn ra đời như loại 25D, 30D, 40D… nhưng kính cường lực 21D vẫn là sản phẩm đáp ứng bảo vệ màn hình toàn diện tốt bạn nên lựa chọn.

Với những thông tin mà Rcmitt.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Kính Cường Lực 21D Là Gì? Có Tốt Không?❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Kính Cường Lực 21D Là Gì? Có Tốt Không?” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Posts

[09/2023] Breakdown Là Gì?

Breakdown là gì? Ở mỗi lĩnh vực, breakdown sẽ mang một ý nghĩa khác, rất đa dạng và phong phú trong tầng nghĩa, vậy nên breakdown được…

[09/2023] Ý Nghĩa Của Cost Breakdown Là Gì ? Cost Breakdown Cost Breakdown

COST BREAKDOWN LÀ GÌ Định nghĩa Price breakdown là gì? Price breakdown là Phá giá. Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Price breakdown – một…

[09/2023] What Is Cost Breakdown Là Gì, Budget Breakdown Có Nghĩa Là Gì

JavaScript is disabled. Bạn đang xem: Cost breakdown là gì For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding. Đang xem: Cost breakdown là…

[09/2023] Breakdown Là Gì, Nghĩa Của Từ Breakdown | Từ điển Anh

Breakdown là gì? Ở mỗi lĩnh vực, breakdown sẽ mang một ý nghĩa khác, rất đa dạng và phong phú trong tầng nghĩa, vậy nên breakdown được…

Công Cụ Hỗ Trợ Tối ưu Quá Trình Ra Quyết định

COST-BENEFIT ANALYSIS (CBA) LÀ GÌ? Phân tích lợi ích chi phí (còn được gọi là phân tích chi phí lợi ích) là một quá trình mà các…

[09/2023] Cost Breakdown Nghĩa Là Gì

-To invite bids / tenders for sth: Mời tham gia đấu thầu dự án gì– To put sth out to tender/ contract : Đưa (dự án )…