[10/2023] Hướng Dẫn Kiểm Tra Thiết Bị Di động Có được Hỗ Trợ WiFi 5Ghz Hay Không

Rate this post

Hướng dẫn kiểm tra thiết bị di động có được hỗ trợ WiFi 5Ghz hay không

WiFi 5Ghz hiện đang được sử dụng phổ biến ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên có những thiết bị không thể kết nối được để trải nghiệm WiFi băng tần 5Ghz. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến bạn đọc cách kiểm tra thiết bị di động liệu có hỗ trợ WiFi 5Ghz hay không và nhanh chóng nhất.

Đôi nét về WiFi 5Ghz

WiFi 5Ghz được hiểu là một hệ thống mạng hoạt động với băng tần 5 gigahertz. Loại băng tần này được phát triển từ năm 1999 và chỉ thực sự trở nên phổ biến khi Router 802.11n được ra đời. Hầu hết hiện nay, các thiết bị WiFi trên thị trường đều hỗ trợ băng tần 5Ghz này.

So với WiFi 2.4Ghz, WiFi 5Ghz có tốc độ truyền tải vượt trội hơn, hạn chế việc tắc nghẽn, xuyên nhiễu từ những thiết bị thu phát sóng không dây khác. Tất cả tác vụ yêu cầu mạng khỏe đều được đáp ứng. Ngoài ra, WiFi 5Ghz đảm bảo tốc độ mạnh mẽ lên đến 1300 Mbps và có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng mạng với tốc độ cao của người dùng. Tuy nhiên WiFi 5Ghz này lại có phạm vi phủ sóng ngắn hơn so với 2.4Ghz.

Lý do thiết bị di động không thể bắt được WiFi 5Ghz?

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao thiết bị của mình không thể nào kết nối được với WiFi 5Ghz?

Có hai nguyên nhân được đưa ra là vấn đề ở Router hoặc vấn đề ở thiết bị của bạn không được hỗ trợ băng tần 5Ghz. Hầu hết những dòng điện thoại, máy tính cũ sản xuất từ năm 2015 trở về trước sở hữu cấu hình thấp đều không được hỗ trợ băng tần WiFi 5Ghz. Chính thì thế bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mua thiết bị di động nhé.

Read More:   [11/2023] Cách đọc Kinh Địa Mẫu, Địa Mẫu Chơn Kinh

Phương pháp kiểm tra thiết bị di động có được hỗ trợ WiFi 5Ghz hay không?

Việc kiểm tra này không khó. Chỉ với một vài thao tác, bạn sẽ có thể biết được thiết bị của mình có thể kết nối với băng tần 5Ghz hay không. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất dành cho điện thoại và máy tính.

Điện thoại di động

Đầu tiên hãy vào phần cài đặt của điện thoại, sau đó đến mục WiFi. Nếu thấy xuất hiện chuẩn “ac” hoặc “Dual Band” thì chắc chắn thiết bị của bạn có hỗ trợ băng tần 5Ghz. Ngược lại nếu không có 1 trong 2 chuẩn trên thị điện thoại của bạn không được hỗ trợ. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể thực hiện kiểm tra này tại logo in trên thân máy thiết bị di động.

Máy tính, laptop

Cũng giống như điện thoại, những dòng máy tính hay laptop được sản xuất lâu đời thường sẽ không hỗ trợ băng tần này. Để có thể kiểm tra, bạn có thể tham tác theo các bước cơ bản dưới đây.

Tìm kiếm cụm từ cmd trên khung Search của máy. Kích chuột phải vào kết quả tìm kiếm rồi chọn vào Run as Administrator. Nếu thiết bị của bạn bị vô hiệu hóa WiFi, người dùng cần làm thêm các bước kích hoạt kết nối theo bước thủ công.Nhập lệnh netsh wlan show drivers vào cửa sổ Command Prompt, chi tiết mạng sẽ được hiển thị.Tại mục Radio types supported sẽ có toàn bộ thông tin mà bạn cần. Nếu thấy chuẩn 802.11g hay 802.11n đồng nghĩa với việc máy bạn không hỗ trợ WiFi 5Ghz. Còn nếu là 802.11ac cùng các chế độ khác tức thiết bị được hỗ trợ băng tần này.

Read More:   [09/2023] Du Học Sinh In English

Bên cạnh đó, chúng tôi còn một cách thứ 2 giúp anh em kiểm tra chuẩn xác.

Click chuột phải vào This PC rồi chọn nào Manage.Tìm chọn thư mục Device manager.Kế đến tìm và mở rộng mục Network adapters.Nhấn đúp chuột vào mục Wireless network adapters.Truy cập đến Advance rồi chọn vào Wireless Mode. Mọi thông tin về mạng WiFi sẽ được hiển thị trên màn hình.

Cách bắt sóng WiFi 5Ghz cho thiết bị di động của bạn

Để thực hiện được việc này, bạn phải đảm bảo được thiết bị của mình có hỗ trợ kết nối với băng tần 5Ghz. Phương pháp kiểm tra đã được chúng tôi giới thiệu chi tiết ở trên.

Điện thoại: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một thiết bị phát WiFi có băng tần 5Ghz. Tiếp theo hãy thực hiện kết nối internet như bình thường bằng cách chọn tên WiFi, nhập đúng mật khẩu là có thể vào được.Máy tính: Với máy tính hay laptop cũng thực hiện tương tự như vậy. Hãy lựa chọn tên mạng WiFi 5Ghz sau đó chọn Connect để kết nối. Cuối cùng chỉ cần nhập mật khẩu, bạn có thể lướt web, xem phim cực nhanh chóng.

Một số vấn đề liên quan đến WiFi băng tần 5Ghz

Xung quanh vấn đề này có rất nhiều câu hỏi được đưa ra. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp 2 thắc mắc phổ biến nhất nhất.

Có thể nâng cấp thiết bị từ 2.4Ghz lên 5Ghz được không?

Read More:   [10/2023] Hướng Dẫn Cách Tất Chế Độ Công Khai Trên Facebook Nhanh, Đơn Giản 2021

Mỗi thiết bị khi sản xuất ra đều được thiết kế một cấu hình nhất định và không thể thay đổi. Những mẫu máy hỗ trợ băng tần 5Ghz thường có cấu hình mạnh mẽ mà loại băng tần 2.4Ghz không thể đáp ứng được.

Điện thoại không hỗ trợ có thể bắt được WiFi 5Ghz không?

Với những thiết bị không hỗ trợ, bạn hoàn toàn không thể bắt được băng tần sóng WiFi này. Bởi vậy, nếu muốn sử dụng, bạn chỉ có thể mua một sản phẩm mới đời cao hơn.

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ về việc hỗ trợ WiFi 5Ghz cho thiết bị di động. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn đọc sẽ tìm được những điều hữu ích dành cho mình.

Mọi nhu cầu mua thiết bị Router chuyên dụng 5Ghz bạn có thể liên hệ FPT qua

Fanpage: FPT – Thiết Bị Mạng

Hotline: 0933 769 199

Với những thông tin mà Rcmitt.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Hướng Dẫn Kiểm Tra Thiết Bị Di động Có được Hỗ Trợ WiFi 5Ghz Hay Không❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Hướng Dẫn Kiểm Tra Thiết Bị Di động Có được Hỗ Trợ WiFi 5Ghz Hay Không” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Posts

[09/2023] Breakdown Là Gì?

Breakdown là gì? Ở mỗi lĩnh vực, breakdown sẽ mang một ý nghĩa khác, rất đa dạng và phong phú trong tầng nghĩa, vậy nên breakdown được…

[09/2023] Ý Nghĩa Của Cost Breakdown Là Gì ? Cost Breakdown Cost Breakdown

COST BREAKDOWN LÀ GÌ Định nghĩa Price breakdown là gì? Price breakdown là Phá giá. Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Price breakdown – một…

[09/2023] What Is Cost Breakdown Là Gì, Budget Breakdown Có Nghĩa Là Gì

JavaScript is disabled. Bạn đang xem: Cost breakdown là gì For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding. Đang xem: Cost breakdown là…

[09/2023] Breakdown Là Gì, Nghĩa Của Từ Breakdown | Từ điển Anh

Breakdown là gì? Ở mỗi lĩnh vực, breakdown sẽ mang một ý nghĩa khác, rất đa dạng và phong phú trong tầng nghĩa, vậy nên breakdown được…

Công Cụ Hỗ Trợ Tối ưu Quá Trình Ra Quyết định

COST-BENEFIT ANALYSIS (CBA) LÀ GÌ? Phân tích lợi ích chi phí (còn được gọi là phân tích chi phí lợi ích) là một quá trình mà các…

[09/2023] Cost Breakdown Nghĩa Là Gì

-To invite bids / tenders for sth: Mời tham gia đấu thầu dự án gì– To put sth out to tender/ contract : Đưa (dự án )…