[10/2023] Hướng Dẫn Cách Vần Gà Chọi Non Hiệu Quả, đúng Chuẩn

Rate this post

Vần gà chọi là phương pháp được nhiều sư kê dùng để rèn luyện sức khỏe cho gà hàng ngày. Từ đó giúp các cơ của chúng trở nên săn chắc hơn, da đỏ và dày hơn, như vậy giúp cho cơ thể ít bị ảnh hưởng trong quá trình chiến đấu hơn.

Vậy cách vần gà chọi non như thế nào đúng chuẩn? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết của SV388 mà anh em nên tham khảo.

Xem thêm: Hướng dẫn nạp rút tiền SV388 nhanh chóng nhất

Nội dung chính:

Thời điểm nên vần gà chọi nonCách vần gà chọi non hiệu quả nhất trong giai đoạn từ 6 – 7 tháng tuổiChế độ vần gà con tăng thể lực, sung sức và phát triển nhanhNhững điều cần lưu ý để vần gà chọi con thành công

Thời điểm nên vần gà chọi non

Theo các chuyên gia trong ngành thì giai đoạn gà từ 6-7 tháng trở đi chính là thời điểm phù hợp nhất để vần gà chọi. Đó là bởi trong thời điểm này gà đang tập gáy và thay lông. Đây là điều kiện rất tốt để tập các bài rèn luyện vần gà, rèn luyện sự dẻo dai và sức bền chịu đòn.

Theo đó có 2 phương phương được sử dụng phổ biến mà rất nhiều sư kê thực hiện đó là:

Cách vần gà chọi non hiệu quả nhất trong giai đoạn từ 6 – 7 tháng tuổi

Khi đã nắm được giai đoạn thích hợp nhất để vần gà, sau đây là cách vần gà chọi non đơn giản như sau:

Gà chọi non đang trong thời kỳ thay lông

Đối với gà đang ở trong giai đoạn này, anh em nên cho gà nghỉ ngơi, tránh các hình thức tập luyện vần hơi hay vần đòn. Bởi vì điều này có thể làm gãy lông, rụng lông của chúng. Thay vào đó, mọi người nên cho gà tập các bài chạy lồng, đeo tạ chân.

Read More:   [10/2023] Top [11] Cách Uốn Tóc Tại Nhà Không Cần Máy

Những bài tập hàng ngày giúp gà tăng cơ đùi cơ bắp trước. Đó là bởi vì những bộ phận này sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình thay lông của gà chọi non.

Gà chọi non và đã có bộ lông hoàn chỉnh

Khi gà đã thay lông xong và đã có bộ lông hoàn chỉnh thì chúng ta bắt đầu các bài tập vần hơi vần đòn cho gà. Cụ thể:

Vần hơi: Đối với phương pháp này thì cách 3-5 ngày, anh em sẽ cho gà vần hơi 1 lần, trong những lần tập đầu tiên cho gà vần hơi 3-4 hồ liên tiếp và mỗi hồ kéo dài tầm 15-20 phút là đủ. Sau đó, khi gà quen dần thì tăng dần lên theo thời gian. Trước khi cho gà vần hơi, mọi người nên bịt mỏ, bịt cựa để tránh bị thương rồi tìm những chú gà có cùng chiều cao cân nặng để luyện tập.

Vần đòn: Cách vần đòn cũng tương tự vần hơi, anh em nên bịt mỏ và cựa để bảo vệ cơ thể gà. Thời gian thực hiện đảm bảo giãn cách tầm 7-10 ngày cho gà vần đòn một lần tùy theo số lượng hồ đánh. Nghỉ giãn cách sẽ có thời gian cho gà phục hồi sức lực và mau chóng khỏe mạnh.

Chế độ vần gà con tăng thể lực, sung sức và phát triển nhanh

Như vậy bên trên là cách vần gà chọi non cơ bản nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn anh em thực hiện chế độ vần cụ thể như sau:

Kỳ đòn 1

Ở giai đoạn đầu tiên này, anh em hãy chọn một con gà chọi cùng hạng cân với gà của mình và quấn chân chúng lại để bắt đầu học chọi cũng như làm quen với đòn đá.

Read More:   [09/2023] Emojis - Emoji Keyboard

Sau thời gian 1 hồ (15 phút) thì chúng ta vỗ và lau sạch đờm cho cả 2 con gà và cho chúng nghỉ ngơi trong 4 – 5 ngày. Trong thời gian gà nghỉ ngơi này thì anh em tranh thủ cắt tai tích cho chiến kê của mình.

Vần kỳ hơi 1

Kỳ hơi này, mọi người hãy quấn chân và bịt mỏ để hai chú gà lại. Sau đó cứ để cho chúng quần nhau trong thời gian 3 hồ. Ban đầu, anh em hãy quan sát để trước khi kết thúc trận vần hơi cho chúng đánh thả đòn trong khoảng 10 phút nữa. Sau đó, tiếp tục vỗ và lau đờm cho cả hai con và cho chiến kê nghỉ trong 9 ngày.

Kỳ đòn 2

Ở kỳ đòn 2, anh em hãy cho 2 gà chiến chọi nhau trong 2 hồ và sau đó lại vỗ, lau đờm và cho chúng nghỉ ngơi trong 6 – 8 ngày

Kỳ đòn 3

Cho 2 con quần nhau liên tục trong 5 hồ với thời gian lần lượt làm theo công thức sau là 20 – 25 – 30 – 35 – 10. Tiếp tục vỗ và lau đờm cho gà sau khi kết thúc và để chúng nghỉ ngơi trong 12 – 14 ngày.

Vân kỳ hơi 2

Trong vần kỳ hơi 2, mọi người cứ tiếp tục cho gà quần nhau trong 5 hồ, thời gian mỗi hồi được chia ra theo tỷ lệ như sau: 30 – 40 – 50 – 60 – 10 phút sau đó vỗ là lau đờm sạch sẽ và gà được nghỉ từ 20 – 22 ngày.

Kỳ đòn 4

Kỳ đòn 4 là kỳ cuối cùng khi thực hiện cách vần gà chọi non nhưng đóng vai trò quan trọng nhất trong tất cả các kỳ. Chú gà chiến sẽ được tập luyện liên tục không ngừng với 6 hồ, mỗi hồi 15 phút. Sau đó lại vệ sinh sạch sẽ và cho gà chiến nghỉ ngơi trong trong gần 1 tháng từ 22 – 24 ngày.

Read More:   [10/2023] Cách Tải Và Cài đặt Messenger Trên Máy Tính đơn Giản Nhất

Những điều cần lưu ý để vần gà chọi con thành công

Để có thể thực hiện cách vần gà chọi non thì anh em cần lưu ý như sau:

Chỉ thực hiện vần hơi vần đòn khi gà ở trạng thái tốt nhất, khỏe mạnh và không bị bệnh.

Trước khi thực hiện công việc vần hơi vần đòn không nên cho gà ăn uống.

Sau khi vần nên cho gà ăn nhẹ thức ăn để bổ sung năng lượng như các loại rau, giá đỗ để gà dễ tiêu hóa, tránh những thức ăn tanh khó tiêu.

Thực hiện theo đúng mốc thời gian vần gà quy định như trên để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nên chọn những đối thủ thích hợp, đúng tiêu chuẩn về cân nặng, chiều cao và sức lực để luyện tập.

Nhìn chung, cách vần gà chọi non cũng tương đối đơn giản, dễ thực hiện nhưng anh em phải đảm bảo thực hiện như hướng dẫn trên. Điều này mới đảm bảo gà được khỏe mạnh, phát triển tốt và có khả năng thi đấu trong tương lai.

Với những thông tin mà Rcmitt.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Hướng Dẫn Cách Vần Gà Chọi Non Hiệu Quả, đúng Chuẩn❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Hướng Dẫn Cách Vần Gà Chọi Non Hiệu Quả, đúng Chuẩn” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button