[10/2023] Hướng Dẫn Cách Trình Bày Phụ Lục Trong Báo Cáo Thực Tập

Rate this post

Trong bài viết này, Best4team sẽ giới thiệu đến bạn những quy định, nội dung được đề cập đến trong phụ lục báo cáo thực tập. Những tri thức chi tiết về phần này sẽ được giới thiệu đầy đủ trong từng phần dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi.

1. Phụ lục trong báo cáo thực tập là gì?

Phụ lục trong báo cáo thực tập là một phần quan trọng, không thể thiếu trong các báo cáo thực tập. Phụ lục bao gồm các nội dung bổ trợ cho mỗi kiến thức, luận điểm đã được nhắc đến trong phần nội dung chính.

Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn giữa phụ lục và các luận đề trong bài, phụ lục cung cấp một các đầy đủ hơn những dữ liệu cụ thể nhằm chứng minh tính đúng đắn, khoa học của mỗi nghiên cứu, luận điểm được nhắc đến.

Phụ lục báo cáo thực tập thường được đặt tại phần cuối cùng của báo cáo thực tập. Đây là phần khó trình bày và phân cấp các thông tin cần được nhắc đến trong phần này.

Nội dung cũng như hình thức trình bày trong phụ lục báo cáo thực tập cũng có những quy định cụ thể, cần tuân thủ và thực hiện để chuẩn hóa hình thức của phụ lục trong báo cáo thực tập.

2. Nội dung của phụ lục báo cáo thực tập

Khi viết phụ lục báo cáo thực tập, sinh viên cần chú ý đến nội dung của phần này. Phụ lục báo cáo thực tập bao gồm: dữ liệu thô, biểu đồ, hình ảnh và phiếu khảo sát thu được trong quá trình thực hiện nghiên cứu.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa rằng bất kỳ phụ lục báo cáo thực tập nào cũng cần tập trung đầy đủ những phần này. Tùy theo cách thức thực hiện báo cáo thực tập, cũng như phương pháp nghiên cứu khoa học sử dụng, sẽ có một số phần không có thông tin, có thể bỏ qua.

2.1. Dữ liệu thô

Dữ liệu thô là các dữ liệu chưa được xử lý mà bạn tìm thấy được trong quá trình thực hiện nghiên cứu khoa học của mình. Phần dữ liệu thô là phần hầu như xuất hiện trong hầu hết các nghiên cứu khoa học, được sử dụng làm cơ sở lý luận cho nghiên cứu.

Dữ liệu thô thường là những cách tính toán, các dữ liệu mở rộng vấn đề hoặc một số thống kê được thực hiện trong quá trình nghiên cứu.

Read More:   [10/2023] Hướng Dẫn Chi Tiết 3 Cách Viết Số Mũ Trong Powerpoint Cực Đơn Giản

Khi trình bày phụ lục báo cáo thực tập có chứa các dữ liệu thô cần lưu ý:

Sắp xếp những dữ liệu thô sao cho hài hòa, logic và tương ứng với thứ tự các luận điểm liên quan đến chúng trong bài.Nếu trong bài có các bảng câu hỏi, bảng thống kê thì những bảng thống kê này cần được thể hiện trước.Các nội dung cũng cần được đặt tên và đánh dấu thành từng đầu mục để người đọc có thể dễ dàng theo dõi, tìm kiếm và tra cứu.

2.2. Biểu đồ, hình ảnh

Biểu đồ là những dạng biểu đồ thể hiện những số liệu, tần suất đã được phân tích trong báo cáo thực tập. Để giữ tính logic và liền mạch của thông tin, biểu đồ thường được đặt trong phần phụ lục của báo cáo thực tập.

Hình ảnh thường là những hình ảnh minh họa hoặc hình ảnh trực quan, giúp người đọc báo cáo hiểu rõ hơn về một số luận điểm hoặc các sự vật, sự việc được nhắc đến trong báo cáo thực tập.

Khi trình bày biểu đồ và hình ảnh trong phụ lục của báo cáo thực tập, cần chú ý một số điểm sau:

Phải có chú thích rõ ràng. Cả hai đối tượng này cần được đánh số thứ tự tương đương với nội dung mà chúng bổ trợ trong phần nội dung chính. Đặc biệt, mỗi biểu đồ, hình ảnh đều cần được đặt tên để thể hiện rõ sự liên hệ của nội dung và biểu đồ, hình ảnh.Đặc biệt đối với biểu đồ, hãy chú ý ghi chú rõ ràng các ký hiệu được biểu diễn trong biểu đồ, ý nghĩa của từng ghi chú và những con số theo đường, hàng hay bảng.Hình ảnh nên lựa chọn những hình ảnh sắc nét, được căn ở giữa trang giấy, có kích thước vừa phải, không quá lớn và đi kèm với chú thích ảnh ở bên dưới.

Sử dụng các biểu đồ, hình ảnh minh họa trong báo cáo thực tập sẽ giúp báo cáo trực quan, logic và thuyết phục hơn. Hãy chú ý trình bày phần biểu đồ và hình ảnh thật hợp lý, theo thứ tự và không bị rối mắt.

Trong trình bày phụ lục trong báo cáo thực tập, biểu đồ và hình ảnh thường ít xuất hiện, tuy nhiên, cũng cần lưu ý và trình bày thích hợp, logic.

Read More:   [10/2023] Chúng Ta Nên Tạo Duyên Hay Vạn Sự Tùy Duyên ?

2.3. Phiếu khảo sát

Phiếu khảo sát là một loại phiếu được sử dụng trong quá trình nghiên cứu nhằm thu thập thông tin từ các đối tượng nghiên cứu. Mỗi đối tượng nghiên cứu sẽ có phiếu khảo sát khác nhau và cần được thể hiện trong phụ lục của báo cáo thực tập.

Đây là phần nội dung rất quan trọng cần được thể hiện trong phụ lục báo cáo thực tập. Nội dung này giúp tăng tính xác thực và thuyết phục của báo cáo thực tập.

Trình bày phiếu khảo sát trong phụ lục báo cáo thực tập bạn cần chú ý:

Trình bày và tường trình rõ ràng thiết bị hay các dụng cụ khảo sát được sử dụng trong quá trình khảo sát. Một số cuộc khảo sát qua internet, email, qua thư hay phỏng vấn,… cần được thể hiện rõ trong phần này.Đánh số và sắp xếp hợp lý thứ tự các phiếu khảo sát để không nhầm lẫn thông tin. Cần sắp xếp các thông tin tổng hợp trước sau đó mới đến những phiếu khảo sát.

3. Cách trình bày phụ lục trong báo cáo thực tập

Về mặt hình thức, trình bày phụ lục báo cáo thực tập cần chú ý và tuân thủ theo các tiêu chuẩn riêng, được quy định bởi từng đơn vị đào tạo cụ thể. Cách trình bày của phần này thống nhất với toàn bộ báo cáo. Bạn có thể tham khảo cách trình bày phụ lục báo cáo thực tập phổ biến nhất dưới đây:

Căn lề, font chữ: Tuân thủ theo các quy tắc chung của toàn bộ báo cáo thực tậpTiêu đề: Tiêu đề của các phụ lục cần được thống nhất viết in hoa toàn bộ (PHỤ LỤC) hoặc viết in hoa chữ cái đầu tiên (Phụ lục)Cách đánh số: Các phụ lục cần được đánh số hoặc đánh chữ

Ví dụ: Phụ lục 1, Phụ lục A

Cách sắp xếp nội dung: Nội dung trong phụ lục cần được sắp xếp theo thứ tự xuất hiện của từng phụ lục trong phần nội dung chính của báo cáo thực tập. Nếu báo cáo thực tập có bảng câu hỏi khảo sát, bạn cần ưu tiên trình bày ở đầu phụ lục.Trình bày trong mục lục: Phụ lục có được trình bày trong mục lục chung. Tuy nhiên, chỉ trình bày phụ lục và số trang bắt đầu nội dung, không trình bày chi tiết.Vị trí của phụ lục: Phụ lục thường được đặt ở cuối và tách biệt với nội dung chính của báo cáo thực tập.Số trang: Đặc biệt, số trang của phần phụ lục không được nhiều hơn số trang của phần nội dung chính trong báo cáo thực tập.

Read More:   [10/2023] Các Mẫu Gạch Dán Tường Mặt Tiền Tại Trước Nhà

4. Tham khảo mẫu phụ lục chuẩn nhất

Để minh họa rõ hơn cho các tiêu chuẩn viết phụ lục báo cáo thực tập được hướng dẫn trong phân trên, mời bạn cùng tham khảo mẫu phụ lục báo cáo thực tập chuẩn dưới đây

Tên đề tài: Giải pháp đẩy mạnh công tác truyền thông hiệu quả tại công ty cổ phần BigbuyTổng quan một số phần trong phụ lục: Trong báo cáo thực tập này có chứa các dữ liệu thô, các bảng thống kê, danh mục hình ảnh và sơ đồ được thể hiện đầy đủ. Bạn có thể tham khảo thêm.

Bạn có thể tham khảo toàn bộ bài báo cáo thực tập trên TẠI ĐÂY

Bài viết trên đây đã giới thiệu với bạn đầy đủ những thông tin, yêu cầu cần chú ý khi xây dựng phụ lục báo cáo thực tập cũng như cách trình bày phụ lục trong báo cáo thực tập một các chi tiết và rõ ràng nhất. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn hoàn thành bài báo cáo tốt nhất.

Nếu bạn gặp bất kì khó khăn nào trong quá trình làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Best4team qua số điện thoại 0915 521 220 hoặc qua địa chỉ email: [email protected] để được đội ngũ chuyên viên giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

Đọc thêm các bài viết khác tại đây:

Tổng Hợp 5 Mẫu Giấy Xác Nhận Thực Tập Tốt Nghiệp Chuẩn Nhất 20215 Mẫu Nhận Xét Của Đơn Vị Thực Tập Tốt Nghiệp Chuẩn Nhất 20216 Mẫu Nhật Ký Thực Tập Chuẩn Và Cách Viết Nhật Ký Thực Tập

Với những thông tin mà Rcmitt.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Hướng Dẫn Cách Trình Bày Phụ Lục Trong Báo Cáo Thực Tập❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Hướng Dẫn Cách Trình Bày Phụ Lục Trong Báo Cáo Thực Tập” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Posts

[09/2023] Breakdown Là Gì?

Breakdown là gì? Ở mỗi lĩnh vực, breakdown sẽ mang một ý nghĩa khác, rất đa dạng và phong phú trong tầng nghĩa, vậy nên breakdown được…

[09/2023] Ý Nghĩa Của Cost Breakdown Là Gì ? Cost Breakdown Cost Breakdown

COST BREAKDOWN LÀ GÌ Định nghĩa Price breakdown là gì? Price breakdown là Phá giá. Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Price breakdown – một…

[09/2023] What Is Cost Breakdown Là Gì, Budget Breakdown Có Nghĩa Là Gì

JavaScript is disabled. Bạn đang xem: Cost breakdown là gì For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding. Đang xem: Cost breakdown là…

[09/2023] Breakdown Là Gì, Nghĩa Của Từ Breakdown | Từ điển Anh

Breakdown là gì? Ở mỗi lĩnh vực, breakdown sẽ mang một ý nghĩa khác, rất đa dạng và phong phú trong tầng nghĩa, vậy nên breakdown được…

Công Cụ Hỗ Trợ Tối ưu Quá Trình Ra Quyết định

COST-BENEFIT ANALYSIS (CBA) LÀ GÌ? Phân tích lợi ích chi phí (còn được gọi là phân tích chi phí lợi ích) là một quá trình mà các…

[09/2023] Cost Breakdown Nghĩa Là Gì

-To invite bids / tenders for sth: Mời tham gia đấu thầu dự án gì– To put sth out to tender/ contract : Đưa (dự án )…