[10/2023] Hướng Dẫn Cách Diệt Dế Đơn Giản Tại Nhà

Rate this post

Lũ dế gáy suốt mùa hè với âm thanh đặc trưng của chúng. Nếu chỉ có vài con thì không hề gì. Nhưng khi bắt đầu sinh sôi trong nhà thì chúng có thể phá hoại các sản phẩm bằng giấy, quần áo, đồ gỗ và thậm chí cả tường nhà. Hãy tìm hiểu vài cách đơn giản để kiểm soát số lượng dế trong nhà bạn và ngăn chặn không cho chúng lan xuống tầng hầm. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách diệt dế đơn giản nhất.

Nội dung chính

1 Loại bỏ dế ra khỏi nhà bạn2 Loại bỏ khu vực dế làm tổ3 Làm cho nhà bạn thành nơi dế không thích trú ngụLoại bỏ dế ra khỏi nhà bạn

Dùng mồi để bắt dế

Cho vài thìa mật đường vào trong một cái bát nông và rót nước vào đến nửa bát. Đặt trong phòng có dế cần xử lý. Dế thích mật đường nên chúng sẽ nhảy vào bát nước khi ngửi thấy mùi. Thay nước thường xuyên.

Phương pháp đơn giản dụ dế ra khỏi các ngóc ngách là giải pháp tức thời hữu hiệu nhất

Mồi hóa học nhử dế có bán ở các cửa hàng gia dụng và cũng dùng cách tương tự để bắt dế. Nếu bạn sử dụng loại mồi này thì phải đảm bảo rằng người thân và thú cưng trong nhà bạn không đến gần vì nó có độc.

Đặt bẫy

Bẫy keo dính là một cách không độc hại tuyệt vời để bắt dế. Cách này là một lựa chọn thông minh nếu nhà bạn có trẻ nhỏ và vật nuôi nhạy cảm với thuốc xịt côn trùng thông thường. Đặt bẫy dế dọc theo khu vực có dế cần xử lý như tường, cửa sổ hay các lối đi. Lối đi càng gần khu vực nóng và ẩm thì càng thu hút lũ dế đang xâm lấn dính vào.

Read More:   [10/2023] 4 Cách Vẽ đường Thẳng Vuông Góc Trong Cad Cực Hữu ích

Sử dụng thuốc xịt côn trùng

Đa số các loại thuốc xịt côn trùng đều diệt trừ dế hiệu quả. Dùng thuốc xịt cho mọi loài côn trùng hoặc loại chuyên diệt dế và xịt vào các góc nhà, dọc theo bậu cửa sổ và những nơi khác mà bạn thấy dế đang lây lan. Cẩn thận khi dùng loại thuốc này vì chúng có chứa các hóa chất độc hại.

Sử dụng các loại thuốc xịt côn trùng là phương pháp phổ biến nhất

Diệt trừ trứng dế

Thử hút khu vực có dế bằng máy hút bụi có màng lọc khí dạng hạt hiệu suất cao (HEPA). Những loại máy công suất lớn này sẽ hút trứng dế ra khỏi thảm hoặc bất cứ nơi nào dế đẻ. Cho rác trong máy hút bụi vào một túi ni lông buộc kín và đem vứt bỏ.

Hầu hết các loại thuốc xịt dế đều diệt cả trứng. Xịt dọc theo gờ tường và gỗ ốp chân tường, nơi dế thường hay đẻ trứng.

Dế có thể đẻ trứng trong nhà bạn và nhanh chóng lây lan không kiểm soát được

Loại bỏ khu vực dế làm tổ

Đóng kín cửa nhà

Cách dễ nhất để tránh dế lây lan trong nhà bạn là ngăn không cho chúng vào nhà bằng cách đóng chặt các cửa sổ và cửa ra vào. Chúng có khả năng chui qua các khe rất nhỏ, nên bạn phải kiểm tra cẩn thận những nơi mà dế có thể vào hoặc làm tổ.

Loại bỏ những khe nhỏ li ti bằng cách bít các cửa sổ và các vết nứt trên tường nhà.

Bạn có thể mua một tấm ghép gắn vào cạnh dưới cửa ra vào để bịt kín sao cho dế không lọt qua khe cửa được.

Read More:   [10/2023] Cách Sử Dụng Neocell Super Collagen + C đạt Hiệu Quả Tối ưu

Đảm bảo những lỗ thông hơi phải có tấm lưới chắn.

Đậy kín thùng rác

Mùi rác thu hút lũ dế. Việc đậy kín thùng rác ngoài sân sẽ ngăn cản lũ dế sinh sôi trên đất nhà bạn và tràn vào trong nhà.

Mùi hôi thối từ thùng rác sẽ thu hút lũ dế đến

Cắt tỉa cây cối

Dế làm tổ ở các bụi cỏ cao và các loại cây khác. Thường xuyên tỉa cây cối và xén cỏ để chúng không có nơi làm tổ.

Đảm bảo những loài cây dạng cỏ phải ở cách xa nhà bạn một khoảng sao cho lũ dế có thể trú ngụ ở đó không dễ dàng tiếp cận nhà bạn.

Tỉa bớt dây leo và các loại phủ trên mặt đất.

Các đống gỗ, lớp che phủ và đống phân trộn phải đặt ở thật xa nhà bạn.

Kiểm tra rãnh thoát nước và máng xối để loại bỏ xác lá mục có thể chồng chất ở đó. Dế thường hay làm tổ ở những nơi như vậy.

Làm cho nhà bạn thành nơi dế không thích trú ngụ

Loại bỏ những loại đèn sáng rực

Dế thường bị ánh sáng thu hút, và nếu bạn thắp sáng nhà vào ban đêm bằng đèn công suất lớn thì có thể bạn đang dụ dế vào nhà.

Đèn mờ chống côn trùng hoặc đèn LED ánh sáng vàng có thể mua ở các cửa hàng gia dụng. Các loại đèn này được thiết kế để không thu hút dế và các loại côn trùng khác.

Read More:   [10/2023] Hướng Dẫn 3 Cách Làm Da Heo Chiên Giòn ăn Hoài Không Ngán

Nếu bạn thắp sáng sân vào ban đêm, hãy đặt đèn ở xa nhà bạn để ánh sáng không kéo lũ dế vào nhà.

Ban đêm kéo rèm và tâm chắn cửa sổ xuống để cho ánh sáng ở trong nhà bạn không thu hút lũ dế.

Ánh sáng cũng là một trong những nguyên nhân thu hút lũ dế

Để cho các loại động vật săn mồi sinh sôi

Thằn lằn và nhện là động vật săn mồi đối với dế, tự nhiên chúng sẽ kiểm soát số lượng dế cho bạn.

Tránh xịt thuốc trừ sâu trên đất nhà bạn vì nó độc hại cho các loài săn mồi dế.

Mèo và chim cũng là những động vật săn mồi tự nhiên đối với dế. Hãy để mèo bên ngoài nhà bạn và nghĩ đến việc lắp một cái máng ăn cho chim.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề khó khăn liên quan tới dế trong nhà. Hãy tham khảo và bỏ túi những cách chúng tôi hướng dẫn bên trên. Để căn nhà của bạn có thể sạch sẽ hơn khi không có chúng trong nhà. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Với những thông tin mà Rcmitt.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Hướng Dẫn Cách Diệt Dế Đơn Giản Tại Nhà❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Hướng Dẫn Cách Diệt Dế Đơn Giản Tại Nhà” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Posts

[09/2023] Breakdown Là Gì?

Breakdown là gì? Ở mỗi lĩnh vực, breakdown sẽ mang một ý nghĩa khác, rất đa dạng và phong phú trong tầng nghĩa, vậy nên breakdown được…

[09/2023] Ý Nghĩa Của Cost Breakdown Là Gì ? Cost Breakdown Cost Breakdown

COST BREAKDOWN LÀ GÌ Định nghĩa Price breakdown là gì? Price breakdown là Phá giá. Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Price breakdown – một…

[09/2023] What Is Cost Breakdown Là Gì, Budget Breakdown Có Nghĩa Là Gì

JavaScript is disabled. Bạn đang xem: Cost breakdown là gì For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding. Đang xem: Cost breakdown là…

[09/2023] Breakdown Là Gì, Nghĩa Của Từ Breakdown | Từ điển Anh

Breakdown là gì? Ở mỗi lĩnh vực, breakdown sẽ mang một ý nghĩa khác, rất đa dạng và phong phú trong tầng nghĩa, vậy nên breakdown được…

Công Cụ Hỗ Trợ Tối ưu Quá Trình Ra Quyết định

COST-BENEFIT ANALYSIS (CBA) LÀ GÌ? Phân tích lợi ích chi phí (còn được gọi là phân tích chi phí lợi ích) là một quá trình mà các…

[09/2023] Cost Breakdown Nghĩa Là Gì

-To invite bids / tenders for sth: Mời tham gia đấu thầu dự án gì– To put sth out to tender/ contract : Đưa (dự án )…