[10/2023] Chức Năng, Nhiệm Vụ Và Trách Nhiệm

Rate this post

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit sit amet…

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit sit amet…

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit sit amet…

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit sit amet…

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit sit amet…

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit sit amet…

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit sit amet…

Bạn đang quan tâm đến vị trí Trưởng phòng nhân sự nhưng chưa biết cụ thể công việc này có chức năng gì? Nhiệm vụ và trách nhiệm của họ trong doanh nghiệp ra sao? Dưới đây là tất cả thông tin hữu ích để bạn tham khảo.

Trưởng phòng nhân sự tên tiếng anh là Human resources manager (HR), họ đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp, thường đứng sau Giám đốc nhân sự, thực hiện công việc tại văn phòng, giám sát các việc hành chính nhân sự.

>>> Xem thêm: Lý do bạn nên chọn nghề nhân sự

Trưởng phòng nhân sự cũng giống như các trưởng bộ phận khác, ngoài việc thực hiện đầy đủ các chức năng hoạch định, tổ chức, điều hành và kiểm soát trong phạm vi quyền hạn còn phải làm tròn chức năng chuyên của mình, phục vụ các bộ phận khác một cách hiệu quả. Cụ thể là:

– Nghiên cứu, hoạch định tài nguyên nhân sự: Chiến lược, chính sách và kiểm soát nguồn nhân lực, tình hình biến động cán sự nhân viên trong công ty.

– Duy trì và quản lý nguồn lực, tuyển dụng: Đây là chức năng nổi bật của Trưởng phòng nhân sự, họ là cầu nối giữa nhân viên và ban lãnh đạo. Họ cũng là người ký các quyết định thuyên chuyển công tác.

Read More:   [10/2023] Durability Là Gì? Đây Là Một Thuật Ngữ Kỹ Thuật Và Công Nghệ

– Đào tạo và phát triển: Đưa ra kế hoạch chương trình đào tạo nhân viên, xác định nhu cầu và nội dung đào tạo, kiểm soát quy trình, đánh giá hiệu quả đào tạo.

– Quản trị lương bổng, đánh giá thành tích cán bộ nhân viên: Thực hiện đánh giá thành tích của nhân viên mới và cũ, tính lương thưởng và các công việc liên quan. Hướng dẫn các phòng ban triển khai thực hiện đánh giá CBNV từng bộ phận.

– Tương quan lao động: Xử lý các mối tranh chấp, giám sát lập biên bản theo quy định. Thiết lập quan hệ lao động trong toàn hệ thống, giải đáp thắc mắc khiếu nại của nhân viên.

Xem thêm: Chức năng, nhiệm vụ của phòng hành chính nhân sự

– HR manager có nhiệm vụ chính là quản trị nguồn nhân lực trong công ty. Thực hiện lập kế hoạch, phân bổ lực lượng lao động có hiệu quả, làm công tác thu hút và giữ chân nhân tài giỏi.

– Phối hợp với các phòng ban lập kế hoạch quản lý nhân sự, theo dõi toàn bộ thông tin CBNS, đưa ra bảng mô tả công việc cho từng vị trí nhân viên.

– Tham gia giám sát quá trình tuyển dụng.

– Đưa ra dự báo nhu cầu tuyển dụng hàng năm, lập kế hoạch chuẩn bị nguồn lực. Bên cạnh đó, thực hiện phối hợp với các phòng ban tuyển chọn ứng viên phù hợp rồi trình lên giám đốc phê duyệt. Tư vấn, tham mưu cho các chi nhánh trưởng bộ phận khác về quy trình tuyển dụng, hướng dẫn áp dụng chính sách của công ty. Kiểm soát quản lý hồ sơ nhân viên.

Read More:   [10/2023] [ CHIA SẺ ] 5 CÁCH TẨY VẾT BĂNG KEO DÁN DECAL TRÊN KÍNH HIỆU QUẢ

– Tổ chức hướng dẫn đào tạo nhân viên mới có được kỹ năng, kiến thức cần thiết hội nhập với công ty.

– Hỗ trợ ban giám đốc giải quyết các vấn đề nhân sự trong công ty, hoàn thành công việc khác do cấp trên yêu cầu.

>>> Xem thêm: Vai trò của chuyên viên, trưởng phòng và giám đốc nhân sự là gì?

Nhắc đến thành công của doanh nghiệp mọi người sẽ nghĩ ngay đến những nhân tài nổi bật trong công ty nói riêng, nguồn lực trong toàn đơn vị nói chung. Điều đó cho thấy vai trò quan trọng của công việc quản trị nhân sự, cụ thể là Trưởng phòng nhân sự đối với công tác tổ chức quản lý của doanh nghiệp. Họ có vị trí nhất định trong việc điều hành công ty. Trách nhiệm của họ rất rõ ràng, đó là điều hành các hoạt động trong phòng ban của mình. Tương tác, hỗ trợ các phòng ban khác về tổ chức tuyển dụng, đào tạo và những việc liên quan đến nhân sự.

Họ chịu trách nhiệm quản lý nguồn lực, đảm bảo đủ đáp ứng đủ các vị trí CBNV trong doanh nghiệp, xử lý mọi vấn đề liên quan đến nhân sự một cách hiệu quả. Đề xuất chiến lược tuyển dụng đúng người mà công ty cần, đào tạo phát triển các nhân viên.

HR manager là vị trí gần như bắt buộc phải có trong các doanh nghiệp, với phân tích về vai trò, trách nhiệm như trên thì bạn sẽ dễ dàng thấy được cơ hội của nghề này rộng mở như thế nào. Mức lương của Trưởng phòng nhân sự được đánh giá là cao trên thị trường, tùy theo kinh nghiệm, năng lực của mỗi người mà dao động từ 200 – 500 triệu/năm.

Read More:   [10/2023] Thuốc Nhuộm Tóc Phủ Bạc Là Gì? Thuốc Nhuộm Tóc Phủ Bạc Có Tốt Không?

Nếu bạn đang tìm vị trí Trưởng phòng nhân sự tại các công ty, doanh nghiệp lớn đáp ứng được các yêu cầu của mình thì hãy đến với công ty săn đầu người HRChannels của chúng tôi.

Xem thêm: Tìm Việc làm hành chính nhân sự tại – HRchannels

Chi tiết liên hệ:

Website: http://hrchannels.com

Hanoi Office 1: Floor 10, CIT Building, 15 Duy Tan str, Cau Giay, Hanoi

Hanoi Office 2: B1 Villa – Vinhomes Botanica, Ham Nghi str, Nam Tu Liem, Hanoi

Hai Phong Office: 108 Lach Tray Str, Ngo Quyen, Hai Phong

HCM Office: Floor 9, Vietcomreal Building, 68 Nguyen Hue Str, District 1, HCMC

Office Number: 84 24 32262768/ 84 24 37558453| Hotline: 08 3636 1080 |

Với những thông tin mà Rcmitt.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Chức Năng, Nhiệm Vụ Và Trách Nhiệm❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Chức Năng, Nhiệm Vụ Và Trách Nhiệm” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Posts

[09/2023] Breakdown Là Gì?

Breakdown là gì? Ở mỗi lĩnh vực, breakdown sẽ mang một ý nghĩa khác, rất đa dạng và phong phú trong tầng nghĩa, vậy nên breakdown được…

[09/2023] Ý Nghĩa Của Cost Breakdown Là Gì ? Cost Breakdown Cost Breakdown

COST BREAKDOWN LÀ GÌ Định nghĩa Price breakdown là gì? Price breakdown là Phá giá. Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Price breakdown – một…

[09/2023] What Is Cost Breakdown Là Gì, Budget Breakdown Có Nghĩa Là Gì

JavaScript is disabled. Bạn đang xem: Cost breakdown là gì For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding. Đang xem: Cost breakdown là…

[09/2023] Breakdown Là Gì, Nghĩa Của Từ Breakdown | Từ điển Anh

Breakdown là gì? Ở mỗi lĩnh vực, breakdown sẽ mang một ý nghĩa khác, rất đa dạng và phong phú trong tầng nghĩa, vậy nên breakdown được…

Công Cụ Hỗ Trợ Tối ưu Quá Trình Ra Quyết định

COST-BENEFIT ANALYSIS (CBA) LÀ GÌ? Phân tích lợi ích chi phí (còn được gọi là phân tích chi phí lợi ích) là một quá trình mà các…

[09/2023] Cost Breakdown Nghĩa Là Gì

-To invite bids / tenders for sth: Mời tham gia đấu thầu dự án gì– To put sth out to tender/ contract : Đưa (dự án )…