[10/2023] Cách Tạo Và Sử Dụng Ví METAMASK Trên điện Thoại

Rate this post

Metamask là một nền tảng ví tiền điện tử sử dụng để lưu trữ và giao dịch Ethereum (ETH) và tất cả các đồng token phát triển trên nền tảng Ethereum (ERC20, ERC721, v.v.). Chúng ta có thể sử dụng Ví MetaMask thông qua tiện ích mở rộng trình duyệt hoặc ứng dụng di động. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo và sử dụng Ví Metamask trên ứng dụng di động nhé!

Hướng dẫn cách tạo và sử dụng Ví Metamask trên điện thoại

Cách tạo Ví Metamask

Trước tiên các bạn hãy cài ứng dụng MetaMask lên điện thoại, các bạn có thể vào CH Play hoặc App Store để tự tìm hoặc tải qua đường link sau:

Tải MetaMask cho Android | Tải MetaMask cho iOS (iPhone)

Sau đó các bạn tiến hành mở ứng dụng MetaMask ra rồi tiến hành tạo Ví theo các bước như sau:

Bấm “Bắt đầu“, rồi bấm “Tôi đồng ý” rồi chọn “Tạo một ví mới“.

Đến bước Tạo mật khẩu, bạn nhập mật khẩu vào cả 2 ô Mật khẩu mới và Xác nhận mật khẩu, mật khẩu viết liền và không dấu, bao gồm 8 ký tự trở lên nhé!). Sau đó tích vào “Tôi hiểu rằng….” rồi nhấn “Tạo mật khẩu“.

Chú ý: Đây là tạo mật khẩu để đăng nhập cho duy nhất thiết bị này thôi nhé! Nếu cần đăng nhập ví trên thiết bị khác thì bạn cần sử dụng cụm từ mật khẩu (gồm 12 từ sẽ được lấy ở bước sau) để khôi phục và đăng nhập ví trên thiết bị khác nhé!

Bước sau đó sẽ có nút “Bắt đầu” thì bạn cứ bấm vào nút đó, nếu yêu cầu xác nhận vân tay thì bạn chạm vào cảm biến vân tay (hoặc xác nhận lại mật khẩu). Sau đó sẽ đến một bước như ảnh sau:

Read More:   [10/2023] [Chia Sẻ] Biến điện Thoại Cũ Thành Camera An Ninh

BƯỚC NÀY RẤT QUAN TRỌNG, bạn cần đọc thật kỹ và làm đúng theo hướng dẫn NẾU KHÔNG MUỐN MẤT TIỀN sau này.

Bạn bấm vào “Xem” sẽ hiện ra 12 từ đó chính là Cụm mật khẩu khôi phục bí mật sẽ được sử dụng để khôi phục lại Ví (đăng nhập vào Ví) trong trường hợp bạn cần đăng nhập Ví trên thiết bị khác hoặc khi bị quên mật khẩu đăng nhập trên thiết bị hiện tại. Vì thế, hãy chép lại 12 từ này vào đâu đó cất giữ thật an toàn. Để khi nào bạn quên mật khẩu hoặc khi đổi thiết bị đăng nhập sẽ cần phải sử dụng cụm 12 từ này mới có thể đăng nhập lại vào Ví. Còn nếu bạn quên không lưu lại 12 từ này thì đến khi quên mật khẩu hoặc mất điện thoại cần đăng nhập Ví trên máy khác thì kể cả có nhớ mật khẩu bạn cũng sẽ không thể đăng nhập lại Ví đâu, vì mật khẩu chỉ sử dụng riêng cho từng thiết bị, chỉ có cụm 12 từ khôi phục mới sử dụng cho mọi thiết bị. Vì thế, bạn cũng cần giữ riêng tư cụm 12 này này nhé! ai biết được là coi như có được Ví của bạn đó.

Sao khi đã chép xong 12 từ Cụm mật khẩu khôi phục, bạn bấm vào “Tiếp tục” rồi hệ thống sẽ yêu cầu bạn Xác nhận Cụm mật khẩu khôi phục bí mật bằng cách lựa chọn để sắp xếp các từ theo đúng thứ tự, rồi bạn bấm vào “Hoàn tất việc sao lưu” là xong.

Read More:   [09/2023] #1 Hướng Dẫn Làm Hoa Giả Tại Nhà đơn Giản Mà Lại đẹp

Tạo ví thành công, bạn sẽ thấy hiện ra thông báo chúc mừng như hình ảnh sau, bạn bấm vào “Hoàn tất” để hoàn tất quá trình đăng ký.

Cách sử dụng Ví Metamask

Đăng nhập vào Ví Metamask sẽ có giao diện như ảnh sau:

Lúc này bạn có thể sử dụng ví Metamask để nhận, gửi và lưu trữ ETH và các đồng token phát triển trên mạng Ethereum như ERC20, ERC721….

Lưu ý: Metamask chỉ hỗ trợ nhận ETH và các đồng token phát triển trên mạng Ethereum (như ERC20, ERC721….) thôi nhé! không hỗ trợ gửi/nhận các đồng tiền điện tử khác như Bitcoin, XRP….nhé!

Cách lấy địa chỉ ví để nhận ETH (hoặc token)

Để nhận ETH hoặc token (sau đây mình gọi chung là ETH) bạn bấm vào “Nhận” để lấy địa chỉ Ví. Có thể sử dụng địa chỉ ví dạng mã QR hoặc bấm vào “Sao chép” để sao chép địa chỉ dạng dãy kí tự.

ETH chuyển từ bất kỳ đâu đến địa chỉ ví này sẽ được chuyển vào Ví Metamask này của bạn.

Cách gửi ETH (hoặc token)

Để gửi ETH đi một địa chỉ ví nào đó, trên trang chủ bạn vào “Gửi“, sau đó dán địa chỉ Ví cần chuyển đến vào ô “To” → Nhập số ETH cần chuyển → Xem phí gas (phí giao dịch) rồi thực hiện “Gửi” đi thôi.

Cách thêm token

Khi bạn cần lưu trữ, gửi, nhận các đồng token khác thì bạn thêm đồng token đó vào Ví bằng cách như sau:

Trên trang chủ bạn nhấn vào “THÊM TOKEN“, sau đó bạn tìm kiếm token cần thêm rồi bấm “THÊM TOKEN” để thêm vào là OK.

Read More:   [10/2023] Cách Bón Phân Cho Hoa Hồng Ra Nhiều Hoa Nhất

Nếu không tìm thấy token bạn cần thêm thì bạn có thể vào TOKEN TÙY CHỈNH để thêm thủ công (nhưng để thêm thủ công thì bạn cần phải biết địa chỉ token, ký hiệu, số vị trí thập phân của token thì mới thêm được nhé!).

Các tính năng khác:

– Mua: Mua ETH bằng thẻ Visa

– Hoán đổi: Đổi giữa ETH và các đồng token với nhau.

Hai tính năng này thì có lẽ ít sử dụng thôi, bởi vì những việc này chúng ta giao dịch trên các sàn giao dịch sẽ tiện hơn, giá tốt hơn….

Ví dụ, bạn có thể mua bán ETH trên sàn Remitano hoặc Binance sẽ tiện lợi hơn, đơn giản hơn, giá tốt hơn, hỗ trợ mua bán bằng chuyển khoản ngân hàng và ví điện tử….

Cách mua bán các loại coin trên Remitano bằng điện thoạiCách mua bán coin trên Binance bằng điện thoại

Ngoài ra các bạn có xem thêm hướng dẫn qua video sau:

Trên đó chính là cách tạo Ví Metamask và cách sử dụng Ví Metamask trên điện thoại di động. Có chỗ nào chưa hiểu hoặc có gì thắc mắc thì các bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé! Chúc các bạn thành công!

Với những thông tin mà Rcmitt.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[10/2023] Cách Tạo Và Sử Dụng Ví METAMASK Trên điện Thoại❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[10/2023] Cách Tạo Và Sử Dụng Ví METAMASK Trên điện Thoại” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Posts

[09/2023] Breakdown Là Gì?

Breakdown là gì? Ở mỗi lĩnh vực, breakdown sẽ mang một ý nghĩa khác, rất đa dạng và phong phú trong tầng nghĩa, vậy nên breakdown được…

[09/2023] Ý Nghĩa Của Cost Breakdown Là Gì ? Cost Breakdown Cost Breakdown

COST BREAKDOWN LÀ GÌ Định nghĩa Price breakdown là gì? Price breakdown là Phá giá. Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Price breakdown – một…

[09/2023] What Is Cost Breakdown Là Gì, Budget Breakdown Có Nghĩa Là Gì

JavaScript is disabled. Bạn đang xem: Cost breakdown là gì For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding. Đang xem: Cost breakdown là…

[09/2023] Breakdown Là Gì, Nghĩa Của Từ Breakdown | Từ điển Anh

Breakdown là gì? Ở mỗi lĩnh vực, breakdown sẽ mang một ý nghĩa khác, rất đa dạng và phong phú trong tầng nghĩa, vậy nên breakdown được…

Công Cụ Hỗ Trợ Tối ưu Quá Trình Ra Quyết định

COST-BENEFIT ANALYSIS (CBA) LÀ GÌ? Phân tích lợi ích chi phí (còn được gọi là phân tích chi phí lợi ích) là một quá trình mà các…

[09/2023] Cost Breakdown Nghĩa Là Gì

-To invite bids / tenders for sth: Mời tham gia đấu thầu dự án gì– To put sth out to tender/ contract : Đưa (dự án )…