[09/2023] Camera Laptop Không Hoạt động? Hãy Thử 8 Cách Sau đây

Rate this post

Trong quá trình sử dụng camera laptop, hiển nhiên bạn thường sẽ gặp một số lỗi như: không mở được camera, camera mờ, không kết nối được webcam laptop,… Nếu bạn cũng gặp phải những trường hợp đó, hãy tham khảo ngay bài viết này.

Mở camera laptop nhanh ngay trên window 10Webcam rời trên máy tính: lên ngôi nhờ phong trào streaming?Top phần mềm webcam tốt nhất cho máy tính

Lỗi webcam laptop bị mờ nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân của trường hợp này có thể do bạn chỉnh độ phân giải lớn nên hình ảnh mờ, bụi bám vào camera, lỗi do cài đặt,…

Để khắc phục, bạn có thể update driver mới nhất.

Camera laptop bị mờ do nhiều nguyên nhân khác nhau

Cách cập nhật driver :

Click chuột phải vào biểu tượng Start hoặc bấm vào biểu tượng trên bàn phím.Chọn Device Manager.Click vào Imaging Devices và chọn mục mở rộng.Bấm chuột phải vào tên của camera laptop.Chọn Update Driver software.Có bảng hiện lên, bạn chọn Search Automatically for updated driver software.Bấm chọn Next, cuối cùng là khởi động lại máy tính.

Cài lại driver khi camera laptop không lên

Camera laptop không hoạt động do lỗi phần cứng

Nếu lỗi không bật camera trên laptop do sự cố phần cứng. Bạn có thể fix lỗi theo các bước sau để khởi động chương trình giúp khắc phục sự cố phần cứng :

Bấm vào nút Win+R, gõ hoặc chọn Control Panel, sau đó bấm enter.Sau đó tìm và mở mục Troubleshooting bên dưới.Chọn View all ở lề bên trái.Tiếp tục tìm và chọn mục Hardware and Devices.Sau đó chỉ việc bấm Next.

Webcam laptop không lên do hư phần cứng
cách sửa camera laptop do hư phần cứng

Hướng dẫn cách cài đặt lại driver camera laptop đang dùng

Trong quá trình sử dụng, webcam laptop window 10 có thể bị lỗi driver khiến nó không hoạt động. Hoặc trong trường hợp bạn lỡ tay xóa driver camera thì có thể tham khảo cách cài đặt dưới đây:

Read More:   [10/2023] Hormone Prolactin Là Gì? Tiết Ra Từ đâu? Vai Trò Và Những Rối Loạn Thường Gặp!

Click chuột phải vào chỗ Start hoặc bấm trên bàn phím.Chọn mục Device Manager.Sau đó, click vào mục Imaging devices và bấm vào mũi tên để mở rộng.Tiếp tục click chuột phải vào camera hay webcam thích hợp. Chọn mục Uninstall.Bước cuối cùng là khởi động lại laptop.

Khởi động lại driver webcam

Bạn nên để máy tính tự động cài driver, sau đó chỉ việc khởi động lại camera laptop và kiểm tra xem đã hoạt động rồi hay chưa.

Cách cài driver ở compatibility mode

Bạn có thể tải driver mới nhất tại các website của hãng sản xuất laptop, và lưu về máy.Sau khi tải về click chuột phải vào mục driver chọn Properties.Lựa chọn Compatibility tab.Tiếp tục kiểm tra box ở bên cạnh Run this program in Compatibility mode.Chọn mục Operating System từ list mở rộng. Sau đó driver sẽ cài đặt tự động.Bước cuối cùng là bạn khởi động lại máy và kiểm tra.

Cài driver ở chế độ compatibility mode

Camera laptop không hoạt động do driver đã lỗi thời

Như các bạn đã biết, Window luôn cập nhật phiên bản mới liên tục. Nên việc camera máy tính không hoạt động do driver laptop đã cũ, lỗi thời là điều có thể xảy ra. Để cài đặt lại driver mới bạn có thể làm như sau:

Chọn vào mục Start bằng chuột hoặc bàn phím.Chọn mục Device Manager.Mở mục Imaging devices và chọn mũi tên để mở rộng.Click chuột phải vào camera hoặc webcam tích hợp.Chọn Properties.

Driver webcam lỗi thời

Tiếp tục tìm tab Driver và bấm vào mục Driver Details.

Chọn driver details

Sau đó bạn tìm những file có chứa “stream.sys“. Nếu máy có những file này thì camera của bạn được thiết kế chỉ tương thích với window cũ.

Read More:   [10/2023] Chủ Nghĩa Marx – Wikipedia Tiếng Việt

Tìm tập tym stream.sys

Còn nếu không có bạn hãy vào Roll Back Driver theo cách sau:

Chọn Device Manager.Chọn mục Imaging devices và tiếp tục bấm vào mũi tên để mở rộng.Bấm chuột phải vào camera hoặc webcam tích hợp. Sau đó chọn Properties.Tiếp tục tìm tab Driver và chọn Roll Back driver.

Chọn roll black driver khi webcam lỗi

Sau đó bấm Yes và khởi động lại máy rồi kiểm tra webcam.

Chọn yes để khởi động lại driver webcam

Hướng dẫn cách reset camera laptop win10

Khi bạn không bật camera trên laptop trên hệ điều hành Win10 thì cách thức đầu tiên bạn có thể áp dụng là Reset lại Camera. Ở một số trường hợp camera trục trặc đầu nguồn nên khó bật lên được. Để reset camera bạn cần làm theo quy trình sau:

Đầu tiên bạn di chuột vào biểu tượng Start hay bấm trên bàn phím. Sau đó, chọn mục settings rồi nhập từ khóa System chọn System.Tiếp tục chọn mục Apps & Features, sau đó tìm và chọn đúng tùy chọn camera tích hợp ở hệ thống để khởi động.Tiếp đến thì chọn mục Advanced Options.

Chọn advanced options để reset camera

Cuối cùng click chuột vào mục Reset để khởi động lại.

Reset camera 2

Sau khi máy tính báo reset thành công bạn có thể ra màn hình chính để mở camera laptop win10.

Hướng dẫn sửa lỗi Camera 0xA00F4244

Lỗi Camera 0xA00F4244 khá thường gặp ở laptop

Khi sử dụng laptop sẽ có những trường hợp thiết lập sai một vài tùy chọn. Điều này vô tình sẽ khiến bạn không thể sử dụng webcam laptop trên ứng dụng gây ra lỗi. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bấm tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Settings.Tìm và chọn mục Privacy sau đó click vào Camera.

Reset camera

Tiếp tục chuyển trạng thái tùy chọn Let apps use my camera sang ON nếu nó đang OFF.

Read More:   [10/2023] Sữa Bí đỏ để được Bao Lâu? Cách Chế Biến Và Bảo Quản Sữa Bí đỏ

Kiểm tra kết nối của webcam rời với máy tính

Nếu bạn có webcam rời bên ngoài và nó không hoạt động thì việc của bạn là kiểm tra lại chúng có đang được kết nối đúng cách không.

Chỉ cần rút dây ra và cắm lại, đảm bảo rằng dây được gắn chắc chắn.Cũng có thể có sự cố với chính cổng USB. Thử cắm webcam vào một cổng khác.

Hãy lưu ý rằng một số máy tính xách tay mới hơn có bao gồm các nắp tích hợp cho webcam, vì vậy hãy đảm bảo rằng camera không bị che bởi nắp nào cả.

Chương trình antivirus có thể ảnh hưởng đến việc camera laptop không lên hình

Bên cạnh những cách khắc phục trên, bạn cũng có thể thử vô hiệu hóa chương trình diệt virus khi camera laptop không hoạt động. Dù các chương trình này giúp bảo vệ máy tính an toàn khỏi virus, malware,… Nhưng có thể nó là nguyên do chặn bạn sử dụng ứng dụng webcam. Nên nếu thử nhiều cách vẫn không được, bạn có thể vô hiệu hóa những phần mềm này và kiểm tra xem còn lỗi không.

Trên đây là những thủ thuật nhỏ giúp bạn khắc phục lỗi khi camera laptop không hoạt động. Bạn có thể tham khảo để khắc phục nhanh nhất nhé.

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM:

Với những thông tin mà Rcmitt.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[09/2023] Camera Laptop Không Hoạt động? Hãy Thử 8 Cách Sau đây❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[09/2023] Camera Laptop Không Hoạt động? Hãy Thử 8 Cách Sau đây” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Posts

[09/2023] Breakdown Là Gì?

Breakdown là gì? Ở mỗi lĩnh vực, breakdown sẽ mang một ý nghĩa khác, rất đa dạng và phong phú trong tầng nghĩa, vậy nên breakdown được…

[09/2023] Ý Nghĩa Của Cost Breakdown Là Gì ? Cost Breakdown Cost Breakdown

COST BREAKDOWN LÀ GÌ Định nghĩa Price breakdown là gì? Price breakdown là Phá giá. Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Price breakdown – một…

[09/2023] What Is Cost Breakdown Là Gì, Budget Breakdown Có Nghĩa Là Gì

JavaScript is disabled. Bạn đang xem: Cost breakdown là gì For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding. Đang xem: Cost breakdown là…

[09/2023] Breakdown Là Gì, Nghĩa Của Từ Breakdown | Từ điển Anh

Breakdown là gì? Ở mỗi lĩnh vực, breakdown sẽ mang một ý nghĩa khác, rất đa dạng và phong phú trong tầng nghĩa, vậy nên breakdown được…

Công Cụ Hỗ Trợ Tối ưu Quá Trình Ra Quyết định

COST-BENEFIT ANALYSIS (CBA) LÀ GÌ? Phân tích lợi ích chi phí (còn được gọi là phân tích chi phí lợi ích) là một quá trình mà các…

[09/2023] Cost Breakdown Nghĩa Là Gì

-To invite bids / tenders for sth: Mời tham gia đấu thầu dự án gì– To put sth out to tender/ contract : Đưa (dự án )…