[09/2023] Cách Làm Chuồng Gà Bằng Lưới, Bằng Sắt Khoa Học Cho Trại Nuôi Gà

Rate this post

Cách Làm Chuồng Gà Bằng Lưới, Bằng Sắt Khoa Học Cho Trại Nuôi Gà

Bạn đang quan tâm đến Cách Làm Chuồng Gà Bằng Lưới, Bằng Sắt Khoa Học Cho Trại Nuôi Gà phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hướng Dẫn Cài Oracle 11G Trên Ubuntu Sử Dụng Docker, Hướng Dẫn Cài Đặt Oracle 11G Trên Rhel5Top 1 điểm lô bao nhiêu tiền? Cách tính tiền lô đề chính xácHướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 – huongnghiep.hocmai.vnHướng dẫn sử dụng máy scan canon lide 120 220Kể về một kỉ niệm hồi thơ ấu làm em nhớ mãi – Văn 6 (22 mẫu)

TÓM TẮT NỘI DUNG

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40Cách làm chuồng gà đẻ trứngCách làm chuồng gà đơn giản tại nhà bằng tre, gỗCách làm chuồng gà bằng sắtChuồng gà bằng sắt kết hợp tre lướiChuồng gà bằng sắt chữ V lỗCách làm chuồng gà bằng ống nước

Cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà có thể áp dụng nuôi gà chọi, gà đẻ hoặc gà thả vườn. Với chi phí thấp tận dụng những nguyên liệu có sẵn. Nếu muốn vẫn có thể làm những mẫu chuồng gà kiên cố khoa học. Giúp thuận lợi cho việc làm sạch cũng như cung cấp nơi ở cho gà sạch sẽ. Dưới đây là khá nhiều cách làm chuồng gà mà bạn có thể tự làm tại nhà nhé.

Đang xem: Cách làm chuồng gà bằng lưới, bằng sắt khoa học cho trại nuôi gà

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40

Lưới B40 cực kỳ vững chắc và có tính thẩm mỹ tốt. Độ bền có thể sử dụng nhiều năm mà vẫn còn rất chắc chắn. Hạn chế tình trạng mất cắp gà đặc biệt đối với gà chọi quý hoặc các động vật khác như mèo, cáo, chồn hoặc chuột.

*

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 minh họa.

Chi phí chuồng B40

Tuỳ theo mẫu chuồng mà các bác muốn làm như thế nào mà có thể có chi phí khác nhau. Nếu làm đơn giản thì chỉ cần cọc tre, cọc gỗ kết hợp lưới B40. Còn nếu muốn làm đẹp kiên cố có thể kết hợp thêm sắt hộp và máy hàn xì

Lưới B40 cũ khoảng từ 15-20.000đ/kg.Inox hộp chữ nhật nếu muốn chắc chắn hoặc cột tre, trụ bê tôngHàn xì, dây thép gai.Máy cắt sắt

*

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 kết hợp khung sắt.

Tổng chi phí cho 1 chuồng gà lưới b40 đơn giản khoảng từ 1-2 triệu đồng. Nếu có thể tận dụng vật liệu thì chỉ rơi vào dưới 1 triệu đồng.

Các bước làm chuồng gà bằng lưới B40

Đo đạc diện tích chuồng gà. Dùng máy cắt sắt hoặc kìm để cắt thành 4 mảnh tương ứng với chiều dài, rộng.Tương tự như vậy chúng ta cắt các thanh inox hộp chữ nhật tương ứng. 1 chuồng sẽ có 8 đoạn sắt chữ V tạo thành hình hộp. 4 thanh inox hộp 1,5-1,8m là bắt buộc. Còn lại dài rộng có thể tuỳ ý chủ nhân xử lý.Sử dụng 4 thanh sắt đóng sâu xuống đất khoảng 20-30cm rồi tiến hành dùng hàn xì để cố định 4 thanh chiều cao của chuồng. Tiếp tục như thế ta tiến hành hàn các thanh dài rộng tương ứng.Sau khi đã có phần khung của chuồng chúng ta tiến hành hàn các tấm lưỡi B40 lại với nhau. Khi đó chúng ta đã có 1 chuồng gà tương đối hoàn chỉnh.Chú ý cần bớt lại 1 vị trí để làm cửa chuồng đi ra đi vào cho tiện chăm sóc gà.

*

Sử dụng kìm cắt sắt để cắt các mảng lưới chuồng gà lưới B40

Read More:   [10/2023] Sim Di động đang Dùng Số CMND Cũ Có Bị Khoá Sau 31-3?

Ưu điểm chuồng gà lưới B40

Cực kỳ chắc chắn độ bền caoĐộ thông thoáng caoĐảm bảo an toàn cho gà tránh mất trộmDễ tái sử dụng nguyên liệu.Chi phí ở mức vừa phải 500k – 1 triệu.

*

Chuồng gà lưới B40 kết hợp khung sắt inox, móng bằng gạch lỗ.

Nhược điểm của chuồng B40

Quá thông thoáng dẫn tới phải che chắn khi mưa gió bão bùng. Thích hợp làm nơi tập luyện nuôi nhốt ban ngày.Nếu không có máy cắt máy hàn thì sẽ không có tính thẩm mỹ cao lắm. Hoặc người nhiều hoa tay làm.Cần có sức khoẻ tốt mới làm được.

*

Chuồng gà khởi động phơi nắng bằng lưới B40

Cách làm chuồng gà đẻ trứng

Chuồng gà đẻ trứng cần đảm bảo 2 yếu tố đó chính là cho ăn uống và thu hoạch trứng. Sao cho gà không ăn trứng hoặc mổ khi vẫn còn trứng trong chuồng. Thiết kế khay nghiêng để trứng có thể lăn ra bên ngoài một cách hiệu quả. Do chủ đề của bài viết là cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà nên mình xin phép là để phần chuồng gà đẻ trứng công nghiệp sang bài viết khác. Chỉ đi vào chuồng gà đẻ trứng thả vườn mà thôi.

*

Xem Thêm : Hướng Dẫn Cách Chơi, Cách Lên Đồ Shaco Ap Mạnh Nhất Lmht, Shaco Commentary Guide S10

Cách làm chuồng gà đẻ trứng có khay hứng trứng rất hiện đại. Có luôn mái che tránh nắng mưa cho gà mái.

Chuẩn bị

Những chiếc lốp xe 3 bánh hoặc xe tay ga cũ để làm ổ của gà đẻ.Thùng các tông hộp giấy.Băng dính loại lớn.Rơm rạ lá khô

*

Chuồng gà đẻ trứng đơn giản tự làm tại nhà.

Cách làm chuồng gà đẻ trứng thả vườn

Lấy băng dính quấn quanh các thùng hộp giấy. Có thể lấy hộp to để tivi, máy giặt đều được. Quấn xung quanh tăng độ chắc và chống nước tạo thành phần khung tốt.Lấy gạch xếp lấy 1 lớp nền bên dưới cách mặt đất chừng 20-30cm.Đặt bánh xe vào trong và lót rơm rạ hoặc lá khô vào tạo thành ổ.Gia cố sự chắc chắn bằng các thanh khung như tre, nứa nâng đỡ cho hộp các tông.

*

Chuồng gà đẻ trứng 2 tầng tự làm tại nhà

Chú ý

Với cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà cho gà đẻ trứng này chi phí không cao. Tận dụng được các vật liệu có sẵn trong nhà. Tuy nhiên độ bền không lớn nên lựa chọn vị trí khuất gió, không bị mưa nắng. Tránh việc các động vật khác ăn thịt như rắn, chuột. Khi gà đẻ xong nên cất trứng đi để tránh bị mất.

Cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà bằng tre, gỗ

Tận dụng những vật liệu có sẵn như tre gỗ để làm phần khung, chuồng gà. Ưu điểm thích hợp nuôi gà thả vườn, gà chọi quy mô nhỏ. Nếu muốn nuôi số lư
ợng lớn cần phải làm chuồng kiểu khác.

Chuẩn bị

1 cây tre hoặc độ chục cây gỗ vuông hoặc tròn tuỳ ý.Dây thép, kìm, tô vít hoặc 1 thanh sắt nhỏ.Tấm bô lô xi măng hoặc lá lợp mái, áo tơi, mảnh tải.

*

Chuồng gà bằng tre kết hợp tấm bô lô xi măng.

Tiến hành

Trẻ tre và vót thành các thanh nan với chiều rộng khoảng từ 2-5cm tuỳ ý.Dùng đoạn tre lớn làm 4 trụ ở 4 góc để tạo thành khung.Sử dụng dây thép cắt ngắn đoạn 7-10cm để buộc các thanh nan cho chắc chắn. Quấn 1 vòng và dùng tô vít xỏ vào quay 1 vòng. Đảm bảo chắc hơn nhiều so với buộc tay.Tuỳ theo trọng lượng kích thước của gà mà các thanh tre mà khoảng cách khác nhau. Thông thường vị trí mỗi thanh tre cách nhau khoảng 10cm là đẹp.Buộc lần lượt như vậy cho 4 mặt của phía chuồng gà. Sau đó dùng thêm các thanh tre để tạo thành phần khung mái bên trên.Đặt các tấm bô lô xi măng lên hoặc lợp lá cọ, lá tranh hoặc lá chuối, áo mưa cũ, mảnh tải để tiết kiệm chi phí.Nhớ bớt lại vị trí cửa ra vào sao cho hợp lý để chủ nuôi có thể chui vào được.

Read More:   [10/2023] [ CHI TIẾT ] Hướng Dẫn Cách Bấm Dây Mạng Nhanh Và Chuẩn Nhất

*

Chuồng gà bằng tre gỗ cực đẹp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chạy Xe Tay Ga An Toàn, Đúng Cách Và Tiết Kiệm Tối Đa Chi Phí

Ưu điểm chuồng gà bằng tre nứa gỗ

Tận dụng được nguyên liệu có sẵn dễ kiếm dễ tìm.Tiết kiệm chi phíThân thiện cho gàMát mẻ hơn so với các kiểu chuồng khác.

*

Cách làm chuồng gà bằng tre được làm thủ công.

Nhược điểm

Độ chắc chắn không cao.Độ bền khoảng 1 năm là mối mọt hoặc khô cong dễ gãy.Nuôi số lượng ít tầm dưới 10 con.

Cách làm chuồng gà bằng sắt

Đây là cách làm chuồng gà đơn giản tận dụng được những nguyên vật liêu có sẵn tại nhà. Nếu trong nhà có sẵn mấy cây sắt thép thì có thể sử dụng chúng để tạo thành khung. Sau đó dùng lưới mắt cáo hoặc lưới mắt nhỏ quây xung quanh. Rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Chuồng gà bằng sắt kết hợp tre lưới

Chuẩn bị4 thanh sắt cao tầm 1m đổ lên để làm khung 4 góc.8 thanh tre để tạo thành phần khung. Kích thước chuồng phụ thuộc vào số lượng gà.Lưới mắt cáo hoặc lưới nhựa cứ ra cửa hàng bảo lưới quây chuồng gà người ta sẽ bán cho.Dây dép nhỏ hoặc dây thít nhựaKìm, tô vít

*

Xem Thêm : Hướng Dẫn Sử Dụng Tay Cầm Ps4 Trên Máy Tính Pc Hiệu Q Belibo Store

Cách làm chuồng gà bằng sắt hộp kết hợp với hàn xì. Độ bền cao kiểu dáng 2 tầng.Cách làmSử dụng 4 thanh sắt để làm 4 trụ chống cho chuồng gà. Sử dụng thanh sắt chắc chắn hơn cho phần khung gà.Dùng kìm cắt các đoạn dây thép thành khoảng 10cm để tiện sử dụngBuộc các thanh tre vào các vị trí để tạo thành hình hộp chữ nhật hoặc hình vuông. Buộc 1 vòng rồi dùng tô vít vặn cực chắc.Cắt lưới theo kích thước của chuồng gà và sử dụng dây thít nhựa, dây thép để buộc lại cho chắc.Che lợp bên trên bằng lưới bô lô hoặc các loại bạt, tải.

*

Cách làm chuồng gà bằng sắt kết hợp miếng tôn làm khung chứa phân và chất thải.Ưu điểmNhanh gọn và chắc chắnThời gian hoàn thiện chắc khoảng 1-2h là xongChi phí không cao khi chỉ phải đi mua lưới quây khoảng 2-400k/10kg. Dùng không hết vẫn tái sử dụng được.Độ thông thoáng tốt thích hợp với những nơi diện tích nhỏ.

*

Chuồng gà bằng sắt kết hợp lưới mắt cáo và mái tôn 2 tầng chắc chắn.Nhược điểmXung quanh quây bằng lưới sắt, nhựa nên có thể độ chắc chắn không cao. Thích hợp nhốt gà nhỏ, gà tơ là tốt nhất.Độ thông thoáng cao nên phải quây che chắn lại khi thời tiết mưa gió, lạnh.

Chuồng gà bằng sắt chữ V lỗ

Chuẩn bị12 thanh sắt chữ V tùy kích thước. Do làm chuồng gà nên chọn loại mỏng khoảng 1,5mm là đẹp. Bảng giá Sắt v lỗ 3×3 cm = 15.000 / mét (Loại dày 1.5 ly) 2. Sắt v lỗ 4×4 cm = 20.000 / mét(Loại dày 1.5 ly) 3. Sắt v lỗ 3×5 cm = 20.000 / mét(Loại dày 1.5 ly)Lưới B40 hoặc lưới inox chuyên cho chuồng gà hoặc lưới nhựaỐc vít, kìm, cờ lê, dây thít nhựa hoặc dây sắt nhỏ

*

Chuồng gà bằng sắt V lỗ gồm thanh hấng phân nước thải và cửa lưới mắt cáo.Cách làmTạo phần khung với các thanh sắt chữ V lỗ. Dùng ốc vít để cố định gắn kết chúng với nhau. Loại này cực kỳ chắc chắn nên không gặp phải vấn đề gì cả.Dùng lưới B40, lưới mắt cáo, lưới nhựa quây chung quanh lại tạo thành các mặt bên, dưới hoặc trên của chuồng gà.Dùng dây thít nhựa hoặc dây thép để cố định các vị trí này.Ưu điểmNhanh gọn dễ làm tất cả chắc chỉ 1h là xong.Chắc chắn cực cao tái sử dụng dễ dàng. Tháo lắp tiện lợiCó thể làm các dạng chuồng gà 2 tầng nuôi gà đẻ, gà công nghiệp hoặc gà con.Cũng có thể nuôi gà chọi nếu tăng kích thước lên.Thích hợp nuôi trên sân thượng hoặc những nơi ít diện tích.

Read More:   [09/2023] Tuổi Trong Tiếng Tiếng Anh

*

Chuồng gà bằng sắt V lỗ 2 tầng mái che bằng bạt chống thấm nước.Nhược điểmTrọng lượng nặng khó di chuyển.Số tiền chi phí cũng đâu đó khoảng 500k – 1 triệu đồng.

*

Sắt V lỗ làm chuồng gà 2 tầng sơn phủ đẹp.

Link bài viết chi tiêt cách làm chuồng gà bằng s
ắt V lỗ tại đây !

Cách làm chuồng gà bằng ống nước

Chuồng gà bằng ống nước cũng mang tới sự thoải mái và tiện cho người sử dụng. Nếu bạn thích cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà này thì cũng nên thử.

Ưu điểm chuồng gà bằng ống nước

Trọng lượng cực nhẹCách làm đơn giảnDi chuyển dễ dàng.

*

Chuẩn bị các mấu nối góc vuông để làm chuồng gà bằng ống nước.

Nhược điểm

Độ chắc chắn và độ bền không cao dễ vỡ nếu như không may va đập.

Chuẩn bị

Các đoạn ống nước kích thước tùy ý. Độ to thì bằng cổ tay hoặc ngón chân cái là được. Mình không biế đó là ông phi bao nhiêu nữa.Lưới nhựa dạng mắt cáo hoặc lưới nhựa dạng nhẹ.Dao hoặc cưa cắt cắt sắt.

*

Cách làm chuồng gà bằng ống nước đơn giản kết hợp với dây cước.

Cách làm

Cắt ống nước thành các đoạn theo kích thước chuồng gà tối thiểu tạo thành hình hộp. Cắt thêm các đoạn ống để làm mái hoặc tạo khung chắc hơn.Khoét các lỗ theo kích thước của ống sau đó nhét các thanh nan ống vào.Có thể mua thêm các đoạn nối ống chữ V cho tăng thêm tính thẩm mỹ.Cắt lưới mắt cáo theo kích thước chuồng và buộc bằng dây thít nhựa hoặc dây thép.

Xem thêm: Top 20 Sách Văn Học Hay Nên Đọc Một Lần, 36 Những Cuốn Sách Văn Học Hay Nên Đọc Ý Tưởng

Trên đây là một số cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà các bác có thể sử dụng để làm. Tận dụng những nguyên liệu có sẵn để tạo nên những mẫu chuồng gà đẹp ấn tượng. Tùy theo số lượng gà mà có thể làm chắc chắn hoặc kích thước rộng. Hãy ủng hộ anh em Gà Chọi Quân Lực trong những bài viết tiếp theo nhé.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Vậy là đến đây bài viết về Cách Làm Chuồng Gà Bằng Lưới, Bằng Sắt Khoa Học Cho Trại Nuôi Gà đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Với những thông tin mà Rcmitt.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[09/2023] Cách Làm Chuồng Gà Bằng Lưới, Bằng Sắt Khoa Học Cho Trại Nuôi Gà❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[09/2023] Cách Làm Chuồng Gà Bằng Lưới, Bằng Sắt Khoa Học Cho Trại Nuôi Gà” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Posts

[09/2023] Breakdown Là Gì?

Breakdown là gì? Ở mỗi lĩnh vực, breakdown sẽ mang một ý nghĩa khác, rất đa dạng và phong phú trong tầng nghĩa, vậy nên breakdown được…

[09/2023] Ý Nghĩa Của Cost Breakdown Là Gì ? Cost Breakdown Cost Breakdown

COST BREAKDOWN LÀ GÌ Định nghĩa Price breakdown là gì? Price breakdown là Phá giá. Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Price breakdown – một…

[09/2023] What Is Cost Breakdown Là Gì, Budget Breakdown Có Nghĩa Là Gì

JavaScript is disabled. Bạn đang xem: Cost breakdown là gì For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding. Đang xem: Cost breakdown là…

[09/2023] Breakdown Là Gì, Nghĩa Của Từ Breakdown | Từ điển Anh

Breakdown là gì? Ở mỗi lĩnh vực, breakdown sẽ mang một ý nghĩa khác, rất đa dạng và phong phú trong tầng nghĩa, vậy nên breakdown được…

Công Cụ Hỗ Trợ Tối ưu Quá Trình Ra Quyết định

COST-BENEFIT ANALYSIS (CBA) LÀ GÌ? Phân tích lợi ích chi phí (còn được gọi là phân tích chi phí lợi ích) là một quá trình mà các…

[09/2023] Cost Breakdown Nghĩa Là Gì

-To invite bids / tenders for sth: Mời tham gia đấu thầu dự án gì– To put sth out to tender/ contract : Đưa (dự án )…